Thứ năm, 16/7/2015, 00:53 (GMT+7)

Quán ốc quen ở lề đường Sài Gòn của Ngọc Trinh

'Nữ hoàng nội y' là khách quen của quán ốc vỉa hè do hai vợ chồng lớn tuổi bán ở ngay chợ Bầu Sen, Sài Gòn.

Hàng ốc vỉa hè nhưng có bán đủ loại ốc, ghẹ tươi ngon.

Hàng ốc vỉa hè nhưng có bán đủ loại ốc, ghẹ tươi ngon.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Ngọc Trinh viết: "4 năm trước thường hay ghé quán này ăn ốc, ấn tượng lúc đó về đôi vợ chồng già lớn tuổi ở đây là bán ốc rất ngon, quán rất đông khách nhưng cô chú lại không thuê người bưng phụ bao giờ.

Có lần thấy quán đông quá, nên mình cũng chạy ra bưng phụ thì có một người khách khen là: "Trời, bán ốc mà có đứa con gái đẹp dữ". Nghe người khác khen cũng thích, mình chỉ im rồi cười, ông chủ liền nói: "Khách ruột của tui đó, xe hơi nó đậu bên kia đường kìa, thấy đông quá nó bưng phụ tui thôi", rồi cười ha hả.

Ngọc Trinh tạo dáng nhỉ nhảnh với đĩa ốc nóng hổi ngon lành.

Ngọc Trinh tạo dáng nhỉ nhảnh với đĩa ốc nóng hổi ngon lành.

Bây giờ sau 4 năm ghé lại thì thấy cô chú vẫn giữ nguyên quán như vậy, vẫn chẳng có ai bưng phụ (chắc do cô chú tiết kiệm tiền hì hì).

Thích nhất là tình cảm cô chú dành cho nhau, anh anh em em ngọt ngào tình cảm lắm hihi. Bà chủ khách kêu gì cũng ừ ừ hết, nhưng chẳng nhớ được bao nhiêu, toàn chồng phải nhắc lại".

Cặp vợ chồng bán quán tuy đã luống tuổi nhưng vẫn nhanh nhẹn và mến khách.

Cặp vợ chồng bán quán tuy đã luống tuổi nhưng vẫn nhanh nhẹn và mến khách.

Trước đây, nữ hoàng nội y thường đi ăn cùng bạn. Lâu lâu không đi chung, chỉ có cô bạn thì chủ quán lại nhắc và hỏi về "con bé cô đẹp đẹp" Ngọc Trinh. Chính vì có cảm tình với hai ông bà chủ đã già lại vất vả nên Ngọc Trinh mới chia sẻ trên trang cá nhân để giới thiệu cho fan một quán ốc ngon và vừa để ủng hộ cho cặp vợ chồng dễ thương này.

Thực chất, không cần "vòng eo 56" lăng xê, những người đam mê ăn uống, hay lê la hàng quán ở Sài Gòn hầu hết đều biết đến tiếng của gánh ốc này. Quán rất đông khách, tuy nhiên vì nằm ở lề đường nên chỗ ngồi hơi bất tiện, giá cả cũng bị kêu là cao hơn các chỗ khác một chút. Nhưng tay nghề của bà chủ thì miễn chê, cách nêm nếm gia vị vừa phải, đủ cay mặn ngọt, rất ngon miệng.

Các món ở đây có giá khá bình dân.

Ốc hương rang muối ớt nhìn là thèm chảy nước miếng.

Quán ở địa chỉ 381 An Dương Vương (ngay chợ Bầu Sen), bán từ 3h đến 6h tối là hết.

Hạt Tiêu
Ảnh: FBNV

Ý kiến bạn đọc ()