Những biến tấu ngon 'ứa nước miếng' cho tín đồ trứng và phô mai

Thứ hai, 17/7/2017 00:14 GMT+7

Hà Nguyên   |  

0 0 chia sẻ

Nguyên liệu chính đơn giản chỉ là trứng và phô mai, bạn vẫn có thể làm được các món ăn không chỉ đẹp mà còn ngon miễn chê.

Bánh trứng "ngàn lớp"

Vẫn là trứng tráng nhưng cách làm hoàn toàn khác có thể mang tới món ăn độc đáo hơn. Bạn tráng trứng thành từng lớp mỏng tang, trộn sốt thịt và kem phô mai xen kẽ, cuối cùng trang trí cà chua và phô mai lên trên.

Thịt hun khói bọc cơm và trứng

Bạn để một quả trứng luộc lòng đào bên trong, bọc cơm bên ngoài, cuối cùng là thịt hun khói tạo nên lớp "áo" ngoài cùng. Bạn nấu chung với một số loại sốt như sốt đậu nành... đến khi chín tới là ăn được.

Bánh mỳ đúc trứng và phô mai

Bạn nhúng bánh mỳ vào trứng, sau đó rán chín, xếp lớp bánh vào khay, xen kẽ phô mai, thịt nguội, ớt ngọt; đổ trứng và phô mai ngập khay rồi nướng 20 phút. Bạn sẽ có một chiếc bánh đúc trứng và phô mai chảy ngon tuyệt.

Thịt bò "ủ" trứng và phô mai

Thịt bò xay nhuyễn, xếp vào khay, tạo khe rỗng ở giữa, bạn cho phô mai, thịt nguội và trứng sống vào, nướng trong lò. Cuối cùng, bạn sẽ có thành phẩm giống như một chiếc bánh đẹp mắt mà không kém phần ngon miệng.

Nem cá hồi sốt trứng

Với nguyên liệu đơn giản là cá hồi đóng hộp, vỏ bánh đa nem, một quả trứng cùng một số loại gia vị, bạn có thể chế biến món nem cá hồi sốt trứng đơn giản và lạ miệng.

Ý kiến bạn đọc ()