Thứ năm, 9/3/2017, 00:30 (GMT+7)

Những biến tấu độc đáo với trứng

Luộc trứng hay trứng ốp la đã 'xưa như trái đất' rồi, bạn hãy thử chế biến nguyên liệu này theo các gợi ý thú vị để có món ăn lạ mà quen.

Trước khi bắt tay vào chế biến các món ăn từ trứng, bạn cần nắm được các nguyên tắc chọn quả trứng sao cho tươi và ngon nhất. Cách tốt nhất để chọn được quả trứng ưng ý đó là hãy thả tất cả chúng vào chậu nước lớn, quả nào nổi lên là trứng cũ. Các quả chìm xuống là trứng mới, tiếp xúc bề ngang xuống đáy chậu là trứng khoảng một tuần, trứng chúc đầu xuống đáy là khoảng 3 tuần.

8 mẹo chế biến trứng có thể bạn chưa từng nghe qua - p1
 
 
 

Tương tự, cũng có nhiều cách để bóc trứng nhưng cách dễ nhất chính là dùng lực tay lăn nhẹ quả trứng trên nền cứng, sau đó nhẹ nhàng tách lớp vỏ ra. Ngoài ra, nếu bạn định ăn trứng luộc mà không chế biến thì có thể cắt đôi quả trứng (cả vỏ), sau đó dùng thìa khéo léo tách vỏ với trứng ra dễ dàng.

8 mẹo chế biến trứng có thể bạn chưa từng nghe qua - p2
 
 
 

Trứng ốp la với khuôn sáng tạo

Trứng ốp la kiểu bình thường không còn khiến cả nhà hứng thú thì bạn có thể đổi kiểu bằng món trứng ốp la với khuôn độc đáo, bằng ớt chuông hoặc hành tây. Bạn cắt một lớp khoảng 1 cm, sau đó thả trứng vào là đã có ngay một món ăn lạ mà quen.

8 mẹo chế biến trứng có thể bạn chưa từng nghe qua - p3
 
 

Bánh mì đúc trứng

Bánh mì kẹp trứng "xưa như trái đất" rồi thì bạn có thể chế biến món bánh mì đúc trứng mới lạ, mùi vị hòa quyện và đậm đà hơn. Bạn đục một hình tròn giữa chiếc bánh mì, sau đó đổ trứng vào giữa và chiên đều, bạn sẽ có một chiếc bánh mì nướng, đúc trứng thơm ngon.

8 mẹo chế biến trứng có thể bạn chưa từng nghe qua - p4
 
 

Hamburger trứng bông

Chiếc bánh hamburger sẽ trở nên mới lạ hơn với cách làm cầu kỳ. Bạn đánh bông lòng trắng trứng với một chút muối thành một lớp kem bông, dùng khuôn sắt làm thành chiếc bánh với lòng đỏ trứng bên trong. Cuối cùng, kẹp thành chiếc hamburger đầy đặn.

8 mẹo chế biến trứng có thể bạn chưa từng nghe qua - p5
 
 

Hoa xúc xích trứng

Một biến tấu khác với trứng và xúc xích sẽ khiến bé thích mê. Xúc xíc khía răng cưa, uốn cong, đổ trứng vào giữa, chiên cho chín, trang trí thêm dưa chuột thành một bông hoa đẹp mắt, ngon miệng.

8 mẹo chế biến trứng có thể bạn chưa từng nghe qua - p6
 
 

Luộc trứng bằng lò vi sóng

Nếu muốn luộc trứng nhanh, bạn có thể cân nhắc phương pháp bằng lò vi sóng. Bạn đập trứng vào cốc, đổ nước lọc, sau đó cho vào lò vi sóng khoảng một phút, bạn sẽ có một quả trứng chần chín tới, nhanh gọn.

8 mẹo chế biến trứng có thể bạn chưa từng nghe qua - p7
 
 

Trứng nhiều màu

Trứng ốp la cũng có thể có màu sắc bắt mắt thay vì màu trắng nguyên thủy. Bạn sử dụng màu nhuộm là bắp cải tím, xay nhỏ, vắt nước và hòa lòng trắng trứng, sẽ ra màu xanh, vắt thêm chanh sẽ ra màu tím. Bạn đổ trứng vào chảo nóng và chiên như bình thường sẽ ra thành phẩm.

8 mẹo chế biến trứng có thể bạn chưa từng nghe qua - p8
 
 
 

Trứng trái tim

Những quả trứng hình trái tim tưởng như cần cách làm cầu kỳ lắm nhưng thực tế lại có thể hoàn thành "trong một nốt nhạc" với dụng cụ dễ kiếm. Bạn luộc chín quả trứng, lưu ý là luộc chín già và để nóng, buộc hai đầu miếng bìa bằng dây chun, sau đó chèn một chiếc đũa ở giữa, để một lúc là đã có một quả trứng hình trái tim, tha hồ trang trí.

8 mẹo chế biến trứng có thể bạn chưa từng nghe qua - p9
 
 

Video: Mr. Hacker

Ý kiến bạn đọc ()