Thứ ba, 29/5/2018, 10:04 (GMT+7)

Món mì sầu riêng không giống ai của chàng trai Mỹ

Một số cố gắng hình dung hương vị món ăn, một số khác cảm thấy buồn nôn khi tưởng tượng tô mì cay mùi sầu riêng. 

Nikocado Avocado là một tín đồ của quả bơ đến từ Mỹ, sở hữu kênh Youtube hơn 600.000 lượt theo dõi nhờ thách thức các kiểu ăn uống "không giống ai" như ăn hết 200 miếng sushi hay 100 chiếc há cảo... Lướt một vòng qua kênh cá nhân của anh chàng, chắc chắn ai cũng ớn lạnh bởi những khay đồ ăn vừa béo vừa cay. Và một trong những màn ăn uống khiến người xem rùng mình là sự kết hợp kì dị giữa sầu riêng và mì cay. 

Ramen sầu riêng
 
 

Trong khi dân tình các nước Đông Nam Á đang sốt xình xịch vì vừa vào mùa sầu riêng không lâu, nhà nhà đổ xô đi tìm loại quả thơm ngon lại béo ngậy như kem, thì Niko đã kịp có mặt tại Penang, Malaysia để đắm mình trong trang trại sầu riêng giữa đồi. Loại sầu riêng mà Niko sử dụng là sầu riêng cơm vàng 604 khá được ưa chuộng ở Malaysia, hái từ trang trại Bao Sheng, một trong những vườn trái cây có tiếng ở hòn đảo nhỏ này. Quả không to nên một người có thể "xử lý" hết một quả nhanh gọn, mùi thơm béo mê hoặc các con nghiện sầu riêng ngay tức khắc.

Điều đáng nói ở đây là hỗn hợp khiến người ăn "kinh hồn bạt vía" khi cho sầu riêng vào ly mì phô mai cay xé lưỡi. Cả hai đều có nhiều điểm chung, đều là những loại thức ăn có tính nóng, nặng mùi, béo ngậy... Nhưng chỉ khác nhau ở chỗ một món mặn, một món ngọt, hương vị trái ngược mà lại hòa chung với nhau đủ khiến bạn e dè không muốn thử.

Các tín đồ sầu riêng thì tỏ ra sảng khoái, thích thú khi xem sự thách thức này, hầu hết đều tò mò không biết hương vị sẽ như thế nào? Sau khi ăn trong phòng kín thì mùi hương có bay hết được không? Bên cạnh đó, một số người lại cho biết có cảm giác buồn nôn khi tưởng tượng mùi nồng của sầu riêng kết hợp với mì ăn liền vị gà.

Vi Yến
Video: Nikocado Avocado

Ý kiến bạn đọc ()