Điểm tâm với chân gà hấp xì dầu

Thứ ba, 3/6/2014 11:00 GMT+7
0 0 chia sẻ

Món ăn mang đến sự tinh tế bởi độ dai mềm từ chân gà, kết hợp cùng xì dầu và tàu xì bùi thơm đặc trưng.

Hong Kong từ lâu đã được mệnh danh là “thiên đường của các loại điểm tâm”. Với người Hong Kong, điểm tâm là cuộc sống. Trong đó, món chân gà hấp xì dầu trứ danh đã thể hiện được sự độc đáo trong nền ẩm thực của xứ sở này.

anh_1.jpg

Món chân gà hấp xì dầu hấp dẫn bởi cách nêm nếm gia vị đậm đà, nhưng đúng chất của một món ăn chơi, tức là vẫn vừa đủ để thực khách xuýt xoa với vị cay của ớt, vị mặn của xì dầu mà vẫn không cần dùng thêm với cơm. Để cảm nhận hết vị ngon của món ăn, bạn phải thưởng thức từng chút, phải để xì dầu ngấm vào đầu lưỡi mới thấy hết sự khéo léo trong cách ăn của người Hong Kong.

anh_2.jpg

Người Hong Kong chế biến món ăn rất tinh tế. Sự cầu kỳ trong những thứ tưởng bình dị như món điểm tâm lại làm nên nét rất riêng của ẩm thực nơi đây. Người Hà Nội cũng có thể nhấm nháp thứ ăn chơi đặc sắc này mà chẳng cần phải đi đâu xa. Chân gà đi với tàu xì vừa ngọt, vừa mềm lại thơm nức, sau khi sơ chế được đem đi chiên vàng, tẩm ướp rồi hấp thật kỹ trong lồng. Với món chân gà dai mềm, kết hợp cùng xì dầu và tàu xì bùi thơm đặc trưng, Xin Wang Hong Kong đã mang cả Hong Kong về trong lòng Hà Nội.

anh_3.jpg

Xin wang Hong Kong tuy không phải là địa chỉ duy nhất tại Việt Nam tập trung vào các món Hong Kong, nhưng sẽ là lựa chọn dành cho mọi thực khách nếu muốn thưởng thức điểm tâm đúng điệu, trong đó có cả món chân gà trứ danh.

Xin Wang Hong Kong Việt Nam:

Địa chỉ: R2-8, Tầng B2, Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Hà Nội
Điện Thoại: 04 66 64 8989. Hotline: 04 66 805 805.

Để biết thêm về menu dimsum và những chương trình ưu đãi tại Xinwang, truy cập vào website: www.xinwang.com.vn hoặc fanpage: www.facebook.com/xinwanghongkongcafe.

(Nguồn: Xin Wang Hong Kong Việt Nam)