Thứ ba, 16/1/2018, 16:00 (GMT+7)

Đầu bếp Việt chia sẻ cách nấu mâm cỗ chuẩn vị Tết

Theo bếp trưởng Nấu cỗ 29, ngoài nguyên liệu tươi, sự tỉ mỉ và phá cách trong từng hương vị còn giúp món ăn thêm thơm ngon, độc đáo.

Những đầu bếp của Nấu cỗ 29 cho biết họ hạnh phúc khi được đứng trong gian bếp để chế biến các món ăn thơm ngon phục vụ thực khách. Chính sự hài lòng trên từng khuôn mặt thực khách ngay khi vừa nếm xong món ăn đã giúp các đầu bếp có thêm động lực để thỏa sức sáng tạo.

Kinh nghiệm, tỉ mỉ và tâm huyết

Đảm nhiệm vị trí đứng bếp làm nên những mâm cỗ đặc sắc, ấn tượng của hệ thống Nấu cỗ 29 là các đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực. Họ là đầu bếp Văn Tuyên chuyên nấu những món hải sản, thú rừng; Văn Nam gây ấn tượng với các món chính; hay Công Thịnh - người được mệnh danh là “phù thủy” của các món phụ và Văn Thụ có tài nêm nếm, kết hợp nguyên liệu độc đáo.

Tất cả đầu bếp ở đây đều có nhiều năm kinh nghiệm đứng bếp, làm bếp trưởng - bếp phó tại nhiều nhà hàng, resort lớn nhỏ. Ngoài ra, họ cũng không thiếu những kinh nghiệm dày dặn trong nấu tiệc, biến hóa nhiều thực phẩm khác nhau theo phong cách đa dạng từ Âu đến Á… Họ chính là người trực tiếp đứng bếp để làm nên hương vị đặc biệt, ngon miệng mà ấm áp tình thân trên mỗi mâm cỗ của thực khách.

Đầu bếp Nấu Cỗ 29 luôn trực tiếp nấu từng mâm cỗ

Đầu bếp Nấu Cỗ 29 luôn trực tiếp nấu từng mâm cỗ.

Nguyên liệu ngon và thực phẩm sạch

Mỗi người đầu bếp của Nấu cỗ 29 luôn quan niệm phải để thực khách nhớ đến mình bằng sự cầu toàn, tỉ mỉ chứ không phải bằng sự sơ suất. Chính vì vậy, nguyên tắc chung của tất cả đầu bếp là nguyên liệu phải ngon, thực phẩm đảm bảo sạch. Họ lựa chọn thực phẩm rất kỹ, theo một chuỗi quy trình khép kín từ sơ chế, bảo quản đến vận chuyển, nấu nướng, phục vụ khách hàng... Các bước này được đặt dưới sự kiểm soát sát sao của đội ngũ đầu bếp, chuyên gia giàu kinh nghiệm để đảm bảo thức ăn sau khi chế biến, đặt lên bàn tiệc vẫn còn nguyên giá trị về độ tươi ngon và chất lượng dinh dưỡng.

Trang thiết bị hiện đại, dụng cụ bếp nấu chuyên nghiệp, hệ thống luôn duy trì các điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, tuân thủ quy định, vật liệu bao gói chứa đựng sản phẩm do Bộ Y tế ban hành…, Nấu cỗ 29 đã tạo nên sự khác biệt từ các nguyên liệu mà không thể nhầm lẫn với bất kỳ đơn vị nào khác.

Từng mâm cỗ đều được chế biến theo quy trình an toàn, hợp vệ sinh (Cỗ 29)

Từng mâm cỗ đều được chế biến theo quy trình an toàn, hợp vệ sinh.

Mâm cỗ truyền thống lẫn hiện đại

Theo các đầu bếp Nấu cỗ 29, Tết đến xuân về, những món ăn truyền thống như gà, nem, xôi hay bánh chưng... không thể thiếu trên một mâm cỗ. Tuy nhiên, với nhiều gia đình, sự trở đi trở lại của một món ăn đã quá quen thuộc trong dịp Tết đang là nỗi băn khoăn của thực khách. Chính vì vậy, hệ thống Nấu cỗ 29 đem đến những gợi ý mới, nguyên liệu cũ nhưng phá cách bằng các hương vị độc đáo hơn qua các món ăn như gà hấp mã lão, nem hải sản, xôi vò hạt sen…

Bên cạnh những mâm cỗ truyền thống, các đầu bếp còn gợi ý cho thực khách đổi mới không khí đón xuân bằng nhiều cách chế biến độc đáo, hiện đại, biến tấu món khác nhau từ một nguyên liệu. Hệ thống sẽ cung cấp cho thực khách nguyên liệu theo yêu cầu đồng thời nhận làm, chế biến các nguyên liệu mà thực khách có sẵn, theo phong cách sáng tạo, hiện đại.

Hệ thống sẽ cung cấp cho thực khách nguyên liệu theo yêu cầu.

Hệ thống sẽ cung cấp cho thực khách nguyên liệu theo yêu cầu.

Thực khách có thể tham khảo một số gợi ý mâm cỗ truyền thống và hiện đại của Nấu cỗ 29 để thấy sự đa dạng của thực đơn nơi đây:

Mâm cỗ truyền thống

- Súp lươn - củ quả luộc chấm xì dầu - tôm chao dầu - gà quay mật ong - bê xào sả ớt - cá diêu hồng hấp xì dầu - canh bóng thập cẩm - xôi vịt - cơm tám - dưa hấu.
- Súp ngô kem gà - nộm vịt - tôm chiên trứng muối - gà hấp lá chanh - bò hầm tiêu xanh - nem hải sản - cá diêu hồng chiên xù - canh ngao chua - xôi vò hạt sen - cơm tám - dưa vàng.

Mâm cỗ hiện đại

- Nguyên liệu bê: bê hấp lá lốt - bê tái chanh - bê nướng muối ớt - bê xào lăn - bê áp chảo - bê sốt tiêu đen - lẩu bê.
- Nguyên liệu ngỗng: ngỗng dồi cỏ - ngỗng hấp - ngỗng xào lăn - ngỗng trộn kiểu Thái - ngỗng om măng - ngỗng bóp xả.

Nhân dịp Tết đến xuân về, Nấu cỗ 29 miễn phí dịch vụ từ 10 mâm cỗ trở lên, đáp ứng những đơn hàng số lượng lớn chỉ cần thông báo trước ba ngày, đồng thời nhận làm các đơn hàng có số lượng từ hai mâm trở lên. Liên hệ tại đây hoặc hotline: 0243.8252929.

(Nguồn: Nấu cỗ 29)