Thứ năm, 29/10/2015, 10:57 (GMT+7)

Các quán ngon ở Hà Nội được khách Tây 'rỉ tai' nhau

Hà Nội đã có thêm nhiều hàng quán và món ăn mới nhưng những du khách nước ngoài vẫn không muốn bỏ qua các quán dưới dây.

Tạp chí du lịch của Mỹ - AFAR mới đây đã đăng bài ca ngợi ẩm thực đường phố Việt Nam, đặc biệt là các món ăn của Hà Nội. Dưới đây là những quán ăn do chính phóng viên của AFAR trải nghiệm và đánh giá.

1. Phở gà Nguyễn Du

cac-quan-ngon-o-ha-noi-duoc-khach-tay-ri-tai-nhau

Phở gà được bán cả ngày nhưng vẫn được chuộng nhất là dùng làm món ăn sáng. Các khách Tây mê mệt món này vào mỗi đầu ngày dạo phố Hà Nội bởi hương vị tươi ngon và nước dùng thơm phức.

Địa chỉ: số 2 Nguyễn Du

2. Phở cuốn Trúc Bạch

cac-quan-ngon-o-ha-noi-duoc-khach-tay-ri-tai-nhau-1

Đến phố Trúc Bạch bạn có thể gặp rất nhiều du khách nước ngoài tại đây. Họ chủ yếu là nghe "đồn thổi" về món phở cuốn và phở chiên phồng không thể không thử khi đến Hà Nội mà nhất định phải tìm đến ít nhất một lần. Tất nhiên có rất nhiều du khách đã trở lại lần thứ hai, lần thứ ba... vì trót say mê món ăn đậm hương vị Việt Nam này.

Địa chỉ: phở cuốn Hương Mai, phố Trúc Bạch

3. Xôi Yến

cac-quan-ngon-o-ha-noi-duoc-khach-tay-ri-tai-nhau-2

Hầu hết người nước ngoài đều lạ lẫm với cách kết hợp xôi, thịt và dưa chuột muối nhưng tất cả sau khi thử qua đều đồng tình rằng kiểu ăn này rất ngon miệng.

Địa chỉ: 35 Nguyễn Hữu Huân

4. Cơm sườn nướng Đào Duy Từ

cac-quan-ngon-o-ha-noi-duoc-khach-tay-ri-tai-nhau-3

Một phần vì quá ngon và một phần vì suất cơm sườn ở đây hơi nhỏ so với sức ăn của người phương Tây mà không ít khách nước ngoài đã phải gọi hai đĩa liền.

Địa chỉ: 47 Đào Duy Từ

5. Bánh mỳ kẹp

cac-quan-ngon-o-ha-noi-duoc-khach-tay-ri-tai-nhau-4

Có vô số món ăn của Việt Nam gây thương nhớ đối với du khách nước ngoài tuy nhiên không thể không kể đến bánh mỳ kẹp. Có rất nhiều loại nhân mà thực khách tha hồ lựa chọn như giò, chả, thịt nướng, patê, trứng...

Địa chỉ: 252 Hàng Bông

6. Chân gà nướng Lý Văn Phức

cac-quan-ngon-o-ha-noi-duoc-khach-tay-ri-tai-nhau-5

Một trong những món nướng thơm nức được nhắc đến nhiều nhất ở Hà Nội là chân, cánh gà nướng. Bạn có thể tìm được cả một con phố bán món này ở gần khu tham quan Văn Miếu mang tên Lý Văn Phức. Khâu nguyên liệu hay tẩm ướp khiến nhiều người e ngại nhưng thành phẩm thì chẳng mấy ai có thể chối từ.

Địa chỉ: phố Lý Văn Phức, Cát Linh

7. Bánh tôm Hồ Tây

cac-quan-ngon-o-ha-noi-duoc-khach-tay-ri-tai-nhau-6

Người Hà Nội đi xa còn nhớ món bánh tôm Hồ Tây huống chi là du khách. Cái vị giòn của vỏ bánh, ngọt của tôm cuộn trong lá rau diếp và chấm cùng nước mắm chua ngọt đem đến trải nghiệm ẩm thực tươi mới cho những người lần đầu đến với thành phố ngàn năm văn hiến.

Địa chỉ: đường Thanh Niên

8. Bún đậu mắm tôm

cac-quan-ngon-o-ha-noi-duoc-khach-tay-ri-tai-nhau-7

Đỉnh cao của việc thưởng thức đồ ăn Việt Nam chính là vượt qua thử thách ăn mắm tôm. Dù vị của nó rất ngon nhưng không phải ai cũng chịu được mùi của loại mắm đặc biệt này.

Địa chỉ: khắp Hà Nội

9. Chả cá Lã Vọng

cac-quan-ngon-o-ha-noi-duoc-khach-tay-ri-tai-nhau-8

Tại nhà hàng 100 năm tuổi ở số 14 phố Chả Cá, bàn ghế tuy cũ kỹ và chẳng hề có menu nhưng lại rất đông khách ăn, cả người Việt lẫn người Tây.

Địa chỉ: số 14 phố Chả Cá

10. Bánh cuốn Hàng Gà

cac-quan-ngon-o-ha-noi-duoc-khach-tay-ri-tai-nhau-9

Quán bánh cuốn gia truyền ở Hàng Gà lâu nay vẫn được đánh giá cao dù chỉ có vài cái bàn, vài cái ghế nhưng bánh cuốn ở đây thì ngon miễn chê.

Địa chỉ: 27 Hàng Gà

Hạt Tiêu

Ý kiến bạn đọc ()