Thứ ba, 3/7/2018, 00:30 (GMT+7)

Các kiểu nướng đồ ăn bằng dụng cụ làm tóc của 'thánh ăn công sở'

Máy kẹp tóc, máy sấy hay máy uốn tóc đều có thể thay thế chức năng của chiếc lò nướng.

Tiệc BBQ bằng máy kẹp tóc

Tiểu Dã lại gây "sóng gió" trong cộng đồng ăn uống khi thực hiện bữa tiệc BBQ hấp dẫn ngay tại văn phòng chỉ bằng chiếc máy kẹp tóc loại lớn. Học theo cô nàng, bạn chỉ việc dùng giấy bạc quấn quanh hai nẹp phẳng, chỉnh nhiệt độ cao rồi bắt đầu nướng. Bạn có thể dễ dàng nướng thịt ba chỉ, thịt bò hay thậm chí là cánh gà với chiếc máy kẹp, chỉ cần kiên nhẫn và cẩn thận là được. Khi giấy bạc cháy hết thì đợi nguội rồi thay miếng khác. Tuy nhiên, nếu nướng các loại thịt có tẩm ướp gia vị thì bạn nên chúc xuống để nước thịt chảy vào đĩa, không dính tay. 

Nướng thịt bằng máy kẹp tóc
 
 

Làm bánh bằng máy sấy tóc và máy uốn tóc mini

Với máy sấy, bạn cần một dụng cụ hỗ trợ nữa là chiếc ấm điện để làm bánh waffle. Nhào bột theo tỉ lệ giống như khi làm bánh waffle bằng máy nướng, 'thánh ăn' sáng tạo bằng cách dùng bàn phím máy tính để tạo họa tiết ô vuông. Trước khi cho bánh vào ấm điện, bạn dùng máy sấy làm nóng ấm đến 100 độ C, sau đó cho chiếc bánh vào trong, tiếp tục dùng máy sấy, sấy cho đến khi chín vàng, dậy mùi thơm là được.

Pha bột lỏng, thêm mè để làm bánh ống giòn bằng máy uốn tóc mini. Chỉnh nóng máy rồi nhúng trục uốn vào ly bột, sau đó chỉ việc chờ cho bánh chín. Lưu ý, bạn phải đợi máy nguội để lấy từng chiếc bánh ra nên sẽ tốn thời gian. Đối với kiểu làm đồ ăn này, nếu muốn tái sử dụng máy uốn tóc thì bạn chỉ cần quấn một lớp giấy bạc bên ngoài là được.

Nướng bánh bằng máy sấy tóc
 
 

Làm kebab bằng máy uốn tóc chuyên nghiệp

Một trong những kiểu chế biến đồ ăn khiến người xem trợn mắt của cô gái văn phòng là làm cả một cây kebab Thổ Nhĩ Kỳ bằng máy uốn tóc chuyên nghiệp. Vác chiếc máy có 5 đèn sưởi từ tiệm làm tóc về, cô nàng xắn tay áo ướp từng miếng thịt ba rọi thật thấm vị rồi xiên vào một thanh sắt, dùng chiếc gương trang điểm làm trục xoay khi cần thiết. Độ nóng từ đèn sưởi khiến thịt chín dần từ ngoài vào trong, bạn chỉ việc dùng dao xắn dần như các đầu bếp kebab thường làm, kẹp với bánh mì hoặc ăn với cơm đều được.

Làm kebab bằng máy uốn tóc
 
 

Vi Yến
Video: Ms Yeah

Ý kiến bạn đọc ()