Chủ nhật, 24/4/2016, 04:05 (GMT+7)

9 món nộm ai thử một lần đều mê ngay

Gỏi bảy sắc cầu vồng, gỏi bò ngũ sắc, gỏi cải mầm bắp bò, gỏi rau càng cua thiên nhiên tôm sú, gỏi xoài khô cá mai, gỏi xoài keo tôm sú... là những món gỏi thanh mát, ai cũng mê.

Gỏi (hay còn gọi là nộm) từ lâu là một món ăn quen thuộc với người Việt, món gỏi xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn gia đình, trên mâm cỗ và là một món ăn vặt không thể thiếu của những tín đồ sành ăn. Thực đơn gỏi luôn đa dạng, phong phú với nhiều biến tấu nhưng tựu chung lại, nó mang một hương vị chung của ẩm thực Đông Nam Á. Ngoài Việt Nam, món gỏi là một món ăn rất phổ biến tại các quốc gia khác như Lào, Indonesia, Thái Lan...

Gỏi (hay còn gọi là nộm) từ lâu là một món ăn quen thuộc với người Việt, món gỏi xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn gia đình, trên mâm cỗ và là một món ăn vặt không thể thiếu của những tín đồ sành ăn. Trong ảnh là gỏi xoài khô cá mai.

Thực đơn gỏi luôn đa dạng, phong phú với nhiều biến tấu nhưng tựu chung lại, nó mang một hương vị chung của ẩm thực Đông Nam Á. Ngoài Việt Nam, món gỏi là một món ăn rất phổ biến tại các quốc gia khác như Lào, Indonesia, Thái Lan...

Thực đơn gỏi luôn đa dạng, phong phú với nhiều biến tấu nhưng tựu chung lại, nó mang một hương vị chung của ẩm thực Đông Nam Á. Ngoài Việt Nam, món gỏi là một món ăn rất phổ biến tại các quốc gia khác như Lào, Indonesia, Thái Lan... Trong ảnh là gỏi xoài keo tôm sú.

Bên cạnh các món gỏi truyền thống, các đầu bếp đã bổ sung nhiều loại gỏi thanh mát, lạ miệng vào thực đơn như gỏi bảy sắc cầu vồng; gỏi bò ngũ sắc; gỏi cải mầm bắp bò; gỏi rau càng cua thiên nhiên tôm sú; gỏi xoài khô cá mai; gỏi xoài keo tôm sú....

Bên cạnh các món gỏi truyền thống, các đầu bếp đã bổ sung nhiều loại gỏi thanh mát, lạ miệng vào thực đơn như gỏi bảy sắc cầu vồng, gỏi bò ngũ sắc, gỏi cải mầm bắp bò, gỏi rau càng cua thiên nhiên tôm sú, gỏi xoài khô cá mai, gỏi xoài keo tôm sú... Trong ảnh là gỏi xoài keo mực lá.

Với nguyên liệu tươi, cách chế biến đơn giản và mùi vị quyến rũ với sự hòa quyện tổng hòa của các gia vị đặc trưng như tỏi, ớt, chanh tạo nên các món gỏi với đủ vị mặn, ngọt, chua, cay mà chỉ nhắc đến thôi cũng khiến thèm thuồng.

Với nguyên liệu tươi, cách chế biến đơn giản và mùi vị quyến rũ với sự hòa quyện tổng hòa của các gia vị đặc trưng như tỏi, ớt, chanh tạo nên các món gỏi với đủ vị mặn, ngọt, chua, cay mà chỉ nhắc đến thôi cũng khiến thèm thuồng. Trong ảnh là gỏi rau càng cua thiên nhiên tôm sú.

Vừa là món ăn chính, vùa là món ăn chơi, chính vì thế mà menu 9 món gỏi hương vị Khmer giữa lòng Sài Gòn không những nhận được sự đón nhận của thực khách mà còn khiến các sao Việt mê mẩn.

Vừa là món ăn chính, vùa là món “ăn chơi”, chính vì thế mà menu 9 món gỏi hương vị Khmer giữa lòng Sài Gòn không những nhận được sự đón nhận của thực khách mà còn khiến các sao Việt mê mẩn. Trong ảnh là gỏi hướng dương mầm phi lê bò.

Mr Đàm, Hồ Ngọc Hà, Trương Ngọc Ánh, nhà thiết kế Công Trí, người đẹp không tuổi Diễm My& luôn chọn thưởng thức các món gỏi mỗi khi có dịp ghé thăm. Với khí hậu nóng bức như hiện nay, gỏi luôn là món ăn hot và là tâm điểm chọn lựa của mọi người.

Mr Đàm, Hồ Ngọc Hà, Trương Ngọc Ánh, nhà thiết kế Công Trí, người đẹp không tuổi Diễm My… luôn chọn thưởng thức các món gỏi mỗi khi có dịp ghé thăm. Với khí hậu nóng bức như hiện nay, gỏi luôn là món ăn “hot” ăn kèm trong hầu hết các bữa ăn ngoài tiệm. Trong ảnh là gỏi đu đủ sốt hột vịt muối Khmer.

Các món nộm vừa ngon, vừa dễ làm, lại đủ chất nên không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cũng thích mê.

Các món nộm vừa ngon, vừa dễ làm, lại đủ chất nên không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cũng thích mê. Trong ảnh là gỏi cải mầm bắp bò.

9-mon-nom-ai-thu-mot-lan-deu-me-ngay-7

Gỏi bò ngũ sắc.

Nếu là tín đồ mê các món gỏi, nộm, bạn có thể tự chế chiến tại nhà các món nộm độc đáo, hoặc ghé các địa chỉ được thực khách truyền tai nhau ở TP HCM như 39 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1; số 1, đường Tiền Giang, quận Tân Bình; 285/C145 Bis Cách Mạng Tháng Tám, phường, quận 10; tầng 2 trung tâm mua sắm Aeon Bình Dương Canary trong ngày hè.

Gỏi bảy sắc cầu vồng. Nếu là tín đồ mê các món gỏi, nộm, bạn có thể tự chế chiến tại nhà hoặc ghé các địa chỉ ở TP HCM như 39 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1; số 1, đường Tiền Giang, quận Tân Bình; 285/C145 Bis Cách Mạng Tháng Tám, phường, quận 10; tầng 2 trung tâm mua sắm Aeon Bình Dương Canary...

SuZi Nguyễn

Ý kiến bạn đọc ()