7 chiêu hay 'xử lý' trái cà chua trong chớp mắt

Thứ hai, 17/4/2017 14:20 GMT+7
0 0 chia sẻ

Nấu ăn với cà chua sẽ trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn nếu bạn sớm biết những chiêu này.

Bóc cà chua

Bạn có thể bóc cà chua nhanh bằng cách tỉa những chữ X ở 2 đầu quả, đun với nước sôi sau đó ngâm vào nước đá. Vớt cà chua ra và bạn có thể dễ dàng bóc chúng.

Thái cà chua

Cà chua là loại nguyên liệu khá khó để thái, cắt vì bên ngoài hơi cứng nhưng bên trong lại mềm. Tuy nhiên, nếu có cách bạn vẫn có thể cắt chúng rất dễ dàng, dù là cà chua thường hay cà chua bi.

Cách tỉa hoa 3 cánh đơn giản bằng cà chua 

Cà chua cũng có thể dùng trang trí. Bạn cắt khoảng 1/3 quả cà chua, khoét phần ruột. Dùng dao tỉa, lượn mũi dao sát lớp vỏ, sau đó khía thành 3 rãnh rồi nhẹ nhàng tách chúng ra. Bạn có thể trang trí lá bằng rau húng, nhụy hoa bằng quả ô liu.

Cách tỉa hoa hồng bằng cà chua

Cách làm này khá quen thuộc với các bà nội trợ Việt, đó là dùng cà chua tỉa hoa hồng. Bạn chỉ cần gọt vỏ cà chua vòng quanh quả (lưu ý không để bị đứt), sau đó xếp theo hình xoáy trôn ốc, trang trí thêm rau sống để làm lá cho sinh động.  

Cách bảo quản cà chua

Bạn có thể bảo quản cà chua tươi trong 2 tuần bằng cách xếp chúng vào hộp, có lót khăn sạch trên và dưới. Lưu ý để cuống quả quay xuống dưới và không rửa bằng nước, chỉ lau sạch.

Cách làm ketchup

Tương cà làm tại nhà đảm bảo vệ sinh hơn là mua ở ngoài. Bạn luộc qua trong khoảng 3 phút, sau đó xay nhuyễn chúng, lọc bã, đun sôi, đảo đều tay, cho thêm đường, bột ớt, muối, sau cùng là giấm, đun tới khi sệt là ăn được.

Cách trữ đông cà chua lâu ngày

Cà chua có thể trữ tới 10 tháng bằng cách luộc, dầm nhẹ, cho vào hộp kín và cất vào tủ lạnh.

Ý kiến bạn đọc ()