Thứ sáu, 10/12/2010, 10:16 (GMT+7)

5 món mì đặc trưng Italy

Lần đầu đến với ẩm thực Italy, bạn sẽ ngỡ ngàng trước sự phong phú và mới lạ của phong vị Âu. Chỉ riêng với món mì (pasta) đã có rất nhiều loại như Spaghetti bò băm, Fusilli pho mát Buffala, Fettuccine hải sản…

Mondo Gelato giúp bạn lựa chọn 5 món mì đặc trưng nhất cho ẩm thực của xứ sở tháp nghiêng. Đầu tiên là món mì quen thuộc với hầu hết khẩu vị người châu Á là Spaghetti. Món ăn này nổi tiếng và phổ biến tại lục địa này tới mức nói tới mì Italy, người ta thường nghĩ ngay tới Spaghetti mà không biết rằng bộ sưu tập mì của nước này có tới hơn 400 loại khác nhau.

Spaghetti  món mì Italy được người châu Á ưa chuộng.

Spaghetti – món mì Italy được người châu Á ưa chuộng.

Có ý kiến cho rằng người Á nói chung và người Việt nói riêng, với văn hóa dùng đũa, đã quen với bún, miến, phở nên có xu hướng thích Spaghetti và Fettuccine vì không bị cảm giác lạ lẫm. Các loại mì này sợi dài, riêng Fettuccine lại to bản, nên có tiết diện rộng dễ cuộn, dễ ngấm sốt, cảm giác đậm đà hơn. Một số khác lại cho rằng người Việt thích sự hiện diện của thịt, tôm, cá ngay trong đĩa mì và thích các loại màu sắc tươi tắn nên mì có sốt cà chua và bò băm, hải sản được ưa chuộng.

Spaghetti sốt bò băm  đậm đà ngọt thịt, thơm ngon quyến rũ.

Spaghetti sốt bò băm – đậm đà ngọt thịt, thơm ngon quyến rũ.

Spaghetti sốt bò băm và Spaghetti al Tonno (mì Spaghetti cá ngừ đại dương) là lời khuyên của các đầu bếp tại chuỗi nhà hàng Italy Mondo Gelato dành tặng cho những vị khách mới làm quen với ẩm thực Italy. Mì đậm đà ngọt thịt, sợi mềm, màu sắc bắt mắt sẽ quyến rũ bạn ngay từ lần đầu tiên.

Spaghetti al Tonno  mì Spaghetti cá ngừ đại dương, món ngon dành cho người thích hải sản.

Spaghetti al Tonno – mì Spaghetti cá ngừ đại dương, món ngon dành cho người thích hải sản.

Fettuccine di Mare (mì tươi sợi dẹt với hải sản Địa Trung Hải), Fettuccine alla Vitello e Mascapone (mì tươi sợi dẹt, thịt bê, sốt Mascapone và nấm) và Fettucine al Ragu di Anatra (mì tươi sợi dẹt với ức thịt vịt) là bộ ba lựa chọn cho những người muốn đổi vị bởi đã quá quen với Spaghetti.

Fettuccine  sự bất ngờ dành cho những ai đã quen thuộc với Spaghetti.

Fettuccine – sự bất ngờ dành cho những ai đã quen thuộc với Spaghetti.

Mì tươi sợi dẹt Fettuccine hay Spaghetti tại chuỗi nhà hàng Mondo Gelato đều bắt đầu từ bột mì mà người nấu phải nhào nặn, vuốt cắt bằng tay. Những thao tác trộn chung bột mì với nước, sau đó, lăn thành các cọng mì to dày rồi kéo dần thành những sợi mì nhỏ mềm mại hay việc dùng nĩa ấn lên cục bột nhỏ để tạo dấu răng cưa đều tốn rất công phu.

Fettuccine di Mare (mì tươi sợi dẹt với hải sản Địa Trung Hải).

Fettuccine di Mare (mì tươi sợi dẹt với hải sản Địa Trung Hải).

Nếu muốn ăn đúng kiểu Italy, bạn hãy yêu cầu đầu bếp luộc sợi mì tươi trong 9 phút. Còn nếu muốn có những sợi mì mềm mại hơn, hãy yêu cầu riêng một suất mì được luộc trong 12 phút. Mỗi loại pasta đều có vị ngon riêng và bạn có thể thưởng thức cùng với một ly rượu vang.

Địa chỉ cho bạn: Chuỗi nhà hàng Mondo Gelato

- 30A Bà Triệu, Hà Nội.
- 91A Thợ Nhuộm, Hà Nội.
- 103B2 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.
- 68 Quán Sứ, Hà Nội.

Hotline: 0913302020.

Nhà hàng hiện có chương trình mua một tặng một dành cho pizza vào thứ ba hàng tuần; thưởng thức từ 2 món mới trở lên được tặng 50% giá rượu vang tùy chọn và nhiều chương trình quà tặng khác. Mondo Gelato đồng thời nhận đặt bánh online và mang đến tận nhà.

Thông tin chi tiết, truy cập: http://www.mondogelato.com.vn; http://www.amthucitaly.com; http://www.amthucy.com.

Cẩm Ly

 

Ý kiến bạn đọc ()