Zoota - Mạng xã hội của người dùng di động

Mạng xã hội Zoota của MobiFone giúp những chiếc điện thoại từ smartphone đến dòng máy 'cổ' chỉ hỗ trợ Java nối liền thuê bao với Internet di động.

Thứ tư, 21/11/2012, 09:00 (GMT+7)

Lướt mạng xã hội Facebook, Twitter… bằng điện thoại thông minh không còn xa lạ với tín đồ công nghệ, nhưng với dòng điện thoại chỉ hỗ trợ Java thì điều này còn khá xa lạ.

Phù hợp với đa số dòng điện thoại

Tại Hội nghị quốc tế Mobile Việt Nam ngày 19/10, hãng công nghệ Huawei cho biết, tỷ lệ phổ biến của smartphone tại Việt Nam chưa đến 10%. Điều này khiến nhiều người dùng điện thoại Java không thể thụ hưởng một số dịch vụ trên nền tảng 3G. Đây cũng là nguyên nhân khiến 3G tại Việt Nam chưa phát triển hết tiềm năng. Mới đây, MobiFone - nhà mạng nhiều lần được khách hàng bình chọn là "Mạng di động có dịch vụ và chăm sóc khách hàng tốt nhất" đã tung ra mạng xã hội Zoota với nhiều tính năng hấp dẫn để phục vụ hầu hết đối tượng dùng Internet di động.

Ý tưởng làm mạng xã hội di động đã được MobiFone ấp ủ từ khi làn sóng mạng xã hội chưa phát triển và bùng nổ như bây giờ. Zoota được chào đời sau thời gian dài nghiên cứu tâm lý người Việt cũng như ưu, nhược điểm của các mạng xã hội nổi tiếng thế giới như Facebook, Twitter, Google+... Theo đó, khi tung ra, ngay lập tức Zoota đã trở thành một trào lưu của giới trẻ.

Ngay trong tháng đầu tiên sau khi mắt, mạng xã hội này đã có 102.000 khách hàng đăng ký, tính đến nay có khoảng 310.000 người đang sử dụng dịch vụ. Một trong những điểm đáng chú ý nhất của ứng dụng này là việc phù hợp với hầu hết các dòng điện thoại đang có mặt tại thị trường Việt Nam. Nó có thể tương thích với iPhone, Samsung… và những dòng điện thoại giá rẻ của Nokia, LG, Q-mobile…, miễn là điện thoại có hỗ trợ Java.

Tham gia mạng xã hội Zoota, thuê bao của MobiFone có thể chat, bình luận, kết bạn, chia sẻ hình ảnh, chơi game... một cách thuận tiện và nhanh chóng ngay trên điện thoại di động. Để phù hợp với bối cảnh kinh tế hiện nay, mạng xã hội này cũng tiết giảm tối đa chi phí cho khách hàng, miễn phí toàn bộ cước dữ liệu, còn cước thuê bao chỉ là 15.000 đồng cho 30 ngày sử dụng.

Gần đây nhất, Zoota đã giới thiệu tính năng "Gửi 5 SMS nội mạng miễn phí mỗi ngày" cho thuê bao đăng nhập Zoota ít nhất một lần mỗi ngày và tính năng "Nhận tin nhắn chat khi đã offline". Trong thời gian tới, Zoota sẽ cập nhật nhiều tính năng mới để đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng cao của khách hàng.

Chị Nguyễn Thu An, nhân viên văn phòng, chia sẻ Zoota có tốc độ nhanh, lướt web ổn định, giao diện bằng tiếng Việt khá đẹp và thân thiện. Điều đó khiến những người không biết ngoại ngữ cũng có thể dễ dàng sử dụng chỉ qua vài nút bấm.

Tích hợp nhiều mạng xã hội "khủng"

Cũng theo chị Thu An, Zoota còn có một chức năng "quyến rũ" là cho phép quản lý đồng thời nhiều tài khoản thuộc mạng xã hội khác. Có thể kể ra đây những cái tên rất "khủng" trên thế giới như Facebook, Yahoo, Gtalk, Twitter hay MSN.

untitled-1-754419-1368253486_500x0.jpg

Mạng xã hội Zoota tích hợp nhiều tính năng hấp dẫn phục vụ hầu hết đối tượng dùng Internet di động.

Với những người dùng điện thoại Java, việc vào mạng xã hội này tương đối phức tạp bởi không phải mạng nào cũng có phần mềm dành riêng cho tất cả điện thoại "cổ". Song, với Zoota, mọi việc đều được giải quyết. Giả dụ như việc thêm tài khoản Facebook cho dòng máy sử dụng hệ điều hành Symbian (Nokia), thuê bao chỉ cần: Chọn biểu tượng của Facebook trên trang chủ, chọn Thêm, hệ thống thông báo bạn đang thoát ra khỏi ứng dụng và chi phí Internet trên di động sẽ được áp dụng, chọn Đồng ý, hệ thống chuyển đến trang của Facebook rồi nhập địa chỉ và mật khẩu tài khoản Facebook và chọn Đăng nhập.

Thêm vào đó, việc cài đặt Zoota rất dễ dàng. Để tham gia mạng xã hội Zoota, thuê bao MobiFone chỉ cần soạn cú pháp tin nhắn MB gửi đến 9297 (miễn phí) hoặc truy cập wapsite http://zoota.vn từ điện thoại di động để tải và cài đặt. Thuê bao sử dụng iPhone (iOS) hoặc hệ điều hành Android có thể tải từ kho ứng dụng Apple Store hoặc Android Market.

Đại diện MobiFone chia sẻ "Việc ra mắt mạng xã hội di động là xu hướng tất yếu và với Zoota sẽ không còn khoảng cách giữa các thuê bao MobiFone. Không chỉ thế, mạng xã hội Zoota cũng giúp cho thuê bao kết nối với các tài khoản khác một cách dễ dàng".

Ngọc Bích

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?