YouTuber 6 tuổi mua nhà 8 triệu USD bằng tiền tự kiếm

Bé gái Hàn Quốc gây chú ý khi mua tòa nhà 5 tầng tại một trong những khu phố giàu bậc nhất Seoul.

Thứ sáu, 26/7/2019, 09:47 (GMT+7)

Hôm 24/7, thời báo kinh tế Maeil đưa tin công ty Boram Family thu mua tòa nhà 5 tầng ở Cheongdam-dong, Gangnam với giá 9,5 tỷ won (8,02 triệu USD). Bản sao giấy chứng thực sổ đăng ký bất động sản cho thấy Boram Family đã mua đứt tòa nhà rộng 2.780 m2 này ngày 3/4. 

Sao nhí Boram và tòa nhà do gia đình cô bé sở hữu từ tiền kiếm được nhờ hoạt động trên Youtube. Ảnh: ytcount.

Sao nhí Boram và tòa nhà do gia đình cô bé sở hữu từ tiền kiếm được nhờ hoạt động trên YouTube. Ảnh: ytcount.

Boram Family là công ty của bố mẹ cô bé 6 tuổi Boram, YouTuber nổi tiếng nhất Hàn Quốc hiện tại. Cô bé là nhân vật chính trong hai kênh YouTube: Boram Tube Vlog và Boram Tube ToysReview - với gần 32 triệu người theo dõi.

Boram bắt đầu đăng video từ vài năm trước và hiện tự hào có hơn 10 tỷ lượt xem trên cả hai kênh, theo trang web phân tích Social Blade. Ước tính thu nhập hàng tháng của Boram Tube Vlog là 3,6 triệu USD (tức 42,7 triệu USD/năm) và Boram Tube ToysReview là 780.000 USD (tức 9,4 triệu USD/năm).

Trong khi Boram Tube Vlog chủ yếu quay cuộc sống hàng ngày của cô bé 6 tuổi bao gồm mặc quần áo, nấu nướng, ăn uống và vui chơi, Boram Tube ToysReview lại nghiêng về đánh giá đồ chơi.

Bé Boram trong một chương trình review đồ chơi phát trên Youtube. Ảnh: youtube.

Bé Boram trong một chương trình review đồ chơi phát trên YouTube. Ảnh: youtube.

Tuy nhiên, trước đó, bố mẹ của Boram từng bị cáo buộc lạm dụng trẻ em. Tháng 9/2017, tổ chức Save The Children đã buộc tội bố mẹ của cô bé kiếm lợi nhuận bằng cách đặt Boram vào tình huống có thể dẫn đến suy sụp tinh thần và đăng video với ảnh hưởng tiêu cực lên mạng xã hội.

Các video được cho là tiêu cực có hình ảnh cô bé lấy cắp tiền từ ví của bố, đập phá con búp bê yêu thích hay giả vờ chuyển dạ. Hiện những video này đã được cài đặt chế độ riêng tư.

YouTuber 6 tuổi mua nhà 8 triệu USD bằng tiền tự kiếm
 
 

Gia đình Boram vui chơi ở bể bơi

Tùng Anh (Theo Next Shark)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?