Thứ sáu, 18/9/2020, 15:54 (GMT+7)

YouTuber 12 tuổi kiếm 100.000 USD mỗi tháng

Alyssa Dezek bắt đầu đăng video khi mới 5 tuổi và hiện trở thành ngôi sao YouTube trẻ nhất lọt Top 10 YouTube của Malaysia.

Bé Alyssa Dezek thu hút được hàng triệu người theo dõi kể từ khi ra mắt kênh YouTube chuyên cover các bài hát của Malaysia và Indonesia cách đây 7 năm. Hiện ở tuổi 12, ngôi sao Youtube này sở hữu hàng triệu người theo dõi trên YouTube và Instagram. Sức ảnh hưởng trên mạng xã hội này là bệ phóng giúp Alyssa Dezek xuất hiện trong các chiến dịch quảng cáo và chương trình truyền hình, ví dụ chương trình giáo dục dành cho trẻ em Chiki Boom của kênh địa phương TV2. Sự nổi tiếng của cô bé còn vượt ra ngoài đất nước sang các quốc gia láng giềng Indonesia, Singapore và Brunei.

Ngôi sao Youtuber Alyssa Dezek. Ảnh: Instagram.

Ngôi sao YouTube Alyssa Dezek. Ảnh: Instagram.

Ngôi sao mạng xã hội này trở thành hiện tượng trong một năm trở lại đây. Tháng 11/2019, Alyssa đã đăng tải video bài hát Lagu Untuk Kamu mở đầu bằng đoạn chơi đàn ukulele trên kênh của mình. Số lượt xem của video đã tăng vọt lên hàng chục triệu và đạt 77 triệu vào tháng 8 năm nay. Để ăn mừng thành tích này, Alyssa đã tặng cho 77 người ngẫu nhiên một que kem và chia sẻ sự kiện này lên kênh YouTube của mình.

Sự đáng yêu của Alyssa ngay lập tức thu hút thêm hàng triệu khán giả tìm xem video bài hát. Chưa đầy hai tuần sau đó, lượt xem bài hát Lagu Untuk Kamu của cô bé đã tăng lên gần 90 triệu. Hiện con số này đã đạt tới gần 93 triệu lượt xem.

Hồi tháng 5, Alyssa gây chú ý khi là YouTuber trẻ nhất lọt vào Top 10 YouTube của Malaysia với số lượng người đăng ký khoảng 3,5 triệu. Hiện ước tính mỗi tháng Alyssa kiếm được 100.000 USD và là một trong những ngôi sao mạng có thu nhập cao nhất tại Malaysia. Đầu tháng 7, Alyssa đã mua một chiếc Toyota Vellfire màu đen có giá hơn 58.000 USD để tự thưởng cho những thành quả đạt được.

Hành trình trở thành ngôi sao YouTube của Alyssa bắt đầu khi cô bé nhìn thấy cây đàn ukulele trong khu mua sắm và đòi mẹ mua cho mình. Lúc ấy chỉ mới 4 tuổi nhưng Alyssa đã cùng mẹ xem các hướng dẫn đánh đàn ukulele trên YouTube và học theo. Về sau, cô bé còn học đánh đàn guitar, đàn Organ và violin.

Alyssa Dezek tậu xe hơi vào đầu tháng 7/2020. Ảnh: Instagram.

Alyssa Dezek tậu xe hơi hồi đầu tháng 7. Ảnh: Instagram.

Hiện Alyssa hướng đến ước mơ trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Ngoài ca hát, cô bé còn tham gia diễn xuất trong các phim truyền hình và tham gia truyền hình thực tế.

Suzanne Dezek, mẹ của ngôi sao nhí, cho biết dù con gái tích cực tham gia các hoạt định giải trí nhưng việc học vẫn là ưu tiên hàng đầu. Nói đến việc con gái mua xe ở tuổi còn quá nhỏ, Suzanne cho biết gia đình tôn trọng quyền sử dụng tiền riêng mà con gái kiếm được, đồng thời "chiếc xe cũng giúp con bé phục vụ tốt hơn cho công việc, chẳng hạn như đi chụp ảnh".

Hiện kênh của Alyssa đã đạt tổng cộng hơn 300 triệu lượt xem. Hàng tuần Alyssa đều ra những video ca hát hoặc về cuộc sống hàng ngày.

Sao nhí YouTube kiếm 100.000 USD mỗi tháng
 
 

Alyssa Dezek hát bài Lagu Untuk Kamu gây bão mạng xã hội Malaysia. Video: Alyssa Dezek.

Sơn Nam (Theo SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả