Thứ sáu, 28/11/2014, 09:00 (GMT+7)

Vượt qua thử thách để 'bật nắp' đam mê

Nhiều bạn trẻ bản lĩnh, đã phá bỏ rào cản bản thân để vươn tới những ước mơ. Họ xứng đáng được ghi nhận vì sự cố gắng và nỗ lực của mình.

Năm 19 tuổi, John Huy Trần - chàng sinh viên Việt Nam tại Toronto (Canada) chọn lựa theo học trường múa yêu thích thay vì đi theo nghề nghiệp ổn định mà gia đình mong muốn. Để có thể cáng đáng chi phí học tập và sinh hoạt, Huy Trần vừa đi làm thêm vừa phải dành thời gian tập luyện. Quá “đuối”, anh đành nghỉ học múa để đi làm văn phòng, nhưng rồi khát khao được nhảy tiếp tục thôi thúc anh quay lại con đường đã chọn. Cơ duyên đã đến với John Huy Trần khi trở về Việt Nam, anh có cơ hội hợp tác với những đạo diễn, vũ công chuyên nghiệp. Kỹ năng xuất sắc được đào tạo bài bản từ nước ngoài đã dẫn anh tới vai trò biên đạo cho nhiều chương trình như Vietnam Idol, Cặp đôi hoàn hảo, Bước nhảy xì tin… và trở thành giám khảo Thử thách cùng bước nhảy. Liveshow múa Sống (đầu tháng 10) của anh đã truyền cảm hứng cho nhiều vũ công trẻ tại Việt Nam về con đường biến giấc mơ thành sự thật.

Polyad

John Huy Trần và DJ Oxy là những gương mặt quen thuộc của giới trẻ Việt Nam.

Cũng dốc sức mình cho ước mơ vươn tới thành công, cô gái xinh đẹp Cù Thị Ngọc (tên thật của DJ Oxy) rời quê nhà khi vừa 16 tuổi để tự lập trên đất Sài Thành với nhiều công việc làm thêm khác nhau. Thấy anh trai của bạn mình đang chỉnh nhạc, Oxy đã tìm được đam mê để theo đuổi con đường DJ chuyên nghiệp từ đó. Để có được vị trí hiện nay, cô đã phải đánh đổi bằng sự nỗ lực luôn vượt sức chịu đựng: đối mặt với nhiều thử thách khắc nghiệt của một nghề đi sớm về khuya vốn đầy rẫy thị phi và cám dỗ, mới 21 tuổi nhưng Oxy đã có đến 5 năm vững bước trong làng DJ.

Polyad

Mới 21 tuổi nhưng Oxy đã có đến 5 năm vững bước trong làng DJ.

Cũng trong lĩnh vực nghệ thuật, con đường theo đuổi hội họa trình diễn của chàng trai trẻ Phạm Hồng Minh thêm một câu chuyện về sự cố gắng. Từ năng khiếu sẵn có, anh phải vượt qua những ranh giới trong nghệ thuật hội họa được học ở trường. Không phải dễ dàng mà Minh có thể tỏa sáng trên sân khấu Vietnam’s Got Talent 2013 với những màn vẽ tranh độc đáo. Người xem chỉ thấy khoảnh khắc sáng rực của những bức tranh đẹp đẽ mà Minh tung hứng với màu, lửa, tôn, bột hồ nhưng ít ai biết rằng Minh đã phải cọ xát, biến hóa, trải nghiệm chúng trong hàng trăm lần luyện tập vất vả trước đó. Với bản lĩnh của mình, chàng trai trẻ đều coi khó khăn là cơ hội để thực hiện đam mê của mình.

Polyad

Phạm Hồng Minh bên một bức tranh gồm 2 tấm rời mà mỗi tấm anh vẽ ngược 180 độ vào 2 thời điểm khác nhau.

Những gương mặt trẻ ấy đã hội tụ trong chương trình “Đánh thức bản lĩnh” do Tiger Beer khởi xướng. Hành trình phá bỏ rào cản, đi đến tận cùng đam mê của họ đã tạo động lực cho nhiều bạn trẻ tại các thành phố lớn khắp cả nước. Đến với sự kiện, các bạn trẻ còn được “truyền lửa” bởi những tiết mục trình diễn “đỉnh cao” và những câu chuyện chinh phục ước mơ của các gương mặt tài hoa khác như ảo thuật gia Petey Majik, Ca sĩ Minh Hằng, Đông Nhi, Bảo Thy, Bích Phương, DJ Ngọc Anh, MC Hoàng Phi, Duy Hải… Thông qua chương trình, Tiger Beer đã truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt tiếp bước trên hành trình “đánh thức bản lĩnh” để theo đuổi đam mê, hiện thực hóa những ước mơ và đạt đến những thành quả trong cuộc sống.

Sự kiện “Tiger Uncage - Đánh thức bản lĩnh” cuối cùng sẽ diễn ra tại TP HCM vào đêm 28/11 (ở Uhouse Beer & Barbecue) với nhiều bất ngờ thú vị cùng cơ hội trúng thưởng Macbook Air. Thông tin chi tiết, xem tại www.tigerbeer.com.vn/uncage.

Mai Thương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?