Vườn cây, thác nước hơn 135.000 m2 giữa sân bay Changi

Jewel Changi Airport gồm 10 tầng, 5 tầng nổi và 5 tầng ngầm, được trang trí bằng những vườn cây, thác nước nhân tạo cao 40 m.

Thứ năm, 18/4/2019, 10:27 (GMT+7)
Sau hơn 5 năm lên ý tưởng, thiết kế và thi công, đơn vị quản lý sân bay Changi (Singapore) đã chính thức công bố tổ hợp Jewel Changi Airport sẽ được mở cửa đón khách vào ngày 17/4.Tổ hợp Jewel Changi Airport được mong chờ sẽ chính thức mở cửa đón khách từ ngày 17/4 và kết nối 3 trong 4 nhà ga của sân bay này.

Sau hơn 5 năm lên ý tưởng, thiết kế và thi công, đơn vị quản lý sân bay Changi (Singapore) chính thức công bố tổ hợp khu vui chơi giải trí Jewel Changi Airport mở cửa đón khách ngày 17/4. Jewel Changi Airport kết nối 3 trong 4 nhà ga của sân bay này có diện tích 135.700 m2 với tổng vốn đầu tư 1,7 tỷ SGD (1,25 tỷ USD). 

Tổ hợp khu vui chơi giải trí Jewel gồm 10 tầng, bao gồm 5 tầng nổi và 5 tầng ngầm, được trang trí bằng những vườn cây, 280 cửa hàng bán lẻ, ăn uống, dịch vụ khách sạn với 130 buồng ngủ. Điểm nổi bật nhất của tổ hợp này chính là thác nước Rain Vortex, cao gần 40 m và là thác nước trong nhà cao nhất thế giới.

Tổ hợp khu vui chơi giải trí Jewel gồm 10 tầng, gồm 5 tầng nổi và 5 tầng ngầm, được trang trí bằng những vườn cây, 280 cửa hàng bán lẻ, ăn uống, dịch vụ khách sạn với 130 buồng ngủ. Thác nước Rain Vortex trong tổ hợp cao gần 40 m và là thác nước trong nhà cao nhất thế giới.

Khu tổ hợp này được lên thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Moshe Safdie với ý tưởng về một khu vườn kỳ diệu, Jewel Changi Airport rộng hơn 130.000 m2 và có chi phí đầu tư lên tới 1,25 tỷ USD.

Tổ hợp được lên thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Moshe Safdie với ý tưởng về một "khu vườn kỳ diệu". Jewel Changi Airport còn có tàu điện trên không để hành khách di chuyển từ nhà ga này sang nhà ga khác của sân bay Changi. 

Mái vòm của toàn bộ khu phức hợp Jewel được cấu tạo mạng lưới kính khung thép được đan vào nhau một cách tinh tế lấy ánh sáng tự nhiên cho cả khu vực rộng lớn. 

Mái vòm của toàn bộ khu phức hợp Jewel là mạng lưới kính khung thép đan vào nhau một cách tinh tế, lấy ánh sáng tự nhiên cho cả khu vực rộng lớn. 

Nổi bậc nhất là khu vực Jewels Forest Valley, một khu vườn 4 tầng với lối đi giữa gần 22.000 m2 rợp cây cối. Đây là một trong những vườn cây trong nhà lớn nhất tại Singapore.

Nổi bật nhất là khu Jewel's Forest Valley, khu vườn 4 tầng với lối đi giữa gần 22.000 m2 rợp cây cối. Đây là một trong số vườn cây trong nhà lớn nhất tại Singapore.

Các thảm hoa trải rợp các lối đi của khu vui chơi giải trí Jewel với nhiều loại hoa đặc trưng của xứ sở nhiệt đới. 

Các thảm hoa với nhiều loại hoa đặc trưng của xứ sở nhiệt đới rợp các lối đi của khu vui chơi giải trí Jewel.

Các cung đường xung quanh khu tổ hợp đều được thiết kế độc đáo tạo nên sự đa dạng, phóng khoáng cho toàn bộ khu vui chơi. 

Các cung đường xung quanh khu tổ hợp đều được thiết kế độc đáo tạo nên sự đa dạng, phóng khoáng cho toàn bộ khu vui chơi. 

Jewel Changi Airport còn là khu mua sắm lý tưởng của du khách đến với Singapore với 280 cửa hàng. 

Jewel Changi Airport còn là khu mua sắm lý tưởng của du khách đến với Singapore.

Ngoài ra, tổ hợp Jewel Changi Airport còn  có nhiều điểm tham quan thú vị khác như mê cung Canopy Mazes, cầu trượt Discovery Slides hay cây cầu Canpy Bridge dài 50 m dự kiến mở cửa cho khách tham quan vào giữa năm 2019.

Ngoài ra, tổ hợp Jewel Changi Airport còn có nhiều điểm tham quan thú vị khác như mê cung Canopy Mazes, cầu trượt Discovery Slides hay cầu Canpy Bridge dài 50 m dự kiến mở cửa cho khách tham quan giữa năm nay.

Changi hiện là sân bay sôi động thứ 7 trên thế giới về lưu lượng khách quốc tế. Năm ngoái, sân bay này đón lượng khách kỷ lục 65,6 triệu lượt. Sân bay này cũng được tổ chức hàng không Skytrax đánh giá là sân bay tốt nhất thế giới 7 năm liên tiếp. 

Changi hiện là sân bay sôi động thứ 7 thế giới về lưu lượng khách quốc tế. Năm ngoái, sân bay này đón lượng khách kỷ lục 65,6 triệu lượt. Changi cũng được tổ chức hàng không Skytrax đánh giá là sân bay tốt nhất thế giới 7 năm liên tiếp. 

Tổ hợp khu vui chơi giải trí mới trị giá 1,3 tỷ USD của sân bay quốc tế Singapore
 
 

Bên trong khu vui chơi giải trí Jewel Changi Airport. Video: SCMP.

Sơn Nam (Theo Changi Airport)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?