Thứ tư, 29/5/2019, 09:52 (GMT+7)

Vợ cũ ông chủ Amazon cho đi nửa tài sản

Hai tháng sau khi ly hôn Jeff Bezos, bà MacKenzie quyết định trích một nửa khối tài sản 36,6 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện. 

Theo CNBC, bà MacKenzie Bezos - vợ cũ của người giàu nhất thế giới Jeff Bezos - là nhân vật mới nhất tham gia quỹ The Giving Pledge, tổ chức do vợ chồng Bill Gates và Warren Buffett thành lập. Quỹ từ thiện này ra đời năm 2010, kêu gọi các tỷ phú USD cam kết quyên góp khoảng một nửa tài sản cho các hoạt động từ thiện.

MacKenzie và Jeff Bezos thời còn mặn nồng. Ảnh: CNBC. 

MacKenzie và Jeff Bezos thời còn sống bên nhau. Ảnh: CNBC

Trong thư công bố danh sách những tỷ phú tham gia The Giving Pledge đợt này, bà MacKenzie Bezos viết: "Tôi có số tiền quá lớn để sẻ chia. Tôi sẽ tiếp tục suy nghĩ về làm từ thiện. Việc này cần nhiều thời gian, nỗ lực và sự quan tâm. Nhưng tôi sẽ không chờ đợi. Tôi sẽ làm điều này đến khi không còn tiền. Không gì tạo ảnh hưởng tích cực hơn động lực phục vụ cộng đồng. Mỗi người trong số chúng ta có rất nhiều tài sản có thể lấy ra từ két sắt để chia sẻ với người khác".

MacKenzie Bezos là một trong 19 người ký tên tham gia quỹ The Giving Pledge công bố hôm qua. Hiện quỹ này đã có 204 cá nhân và gia đình đến từ 23 quốc gia tham gia cam kết cho đi một nửa tài sản của mình. 

Tỷ phú Buffett ca ngợi: "Sự hào phóng của những người này cho thấy chúng ta đã được truyền cảm hứng từ nỗ lực của hàng triệu người đang âm thầm làm việc để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn". 

Jeff Bezos và MacKenzie tuyên bố ly hôn hồi tháng 1. Hai người hoàn tất thủ tục nhanh chóng vào đầu tháng 4, MacKenzie Bezos nhận 4% cổ phần Amazon, có giá trị tương đương 36,6 tỷ USD và trở thành người đứng thứ 22 trong danh sách tỷ phú thế giới của Bloomberg. Ông chủ Amazon sau đó cũng bày tỏ lòng biết ơn với sự hỗ trợ và tử tế của vợ trong suốt quá trình làm thủ tục ly dị. Sau ly hôn, Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất hành tinh với khối tài sản 114 tỷ USD.

Trên Twitter, Jeff Bezos bày tỏ sự tự hào về vợ cũ: "MacKenzie thật tuyệt vời. Cô ấy sẽ thực hiện các công việc từ thiện một cách thấu đáo và hiệu quả. Thật tự hào vì cô ấy".

Sơn Nam (Theo CNBC)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao