Thứ ba, 3/12/2019, 09:59 (GMT+7)

Vợ chồng Trung Nguyên đối lập cảm xúc tới tòa ngày 2

TP HCMNgày thứ hai phiên phúc thẩm, ông Vũ đến tòa sớm với thần sắc vui vẻ, bà Thảo đến sau 30 phút và nhanh chóng di chuyển vào phòng xử án. 

Sáng nay (3/12), TAND Cấp cao tại TP HCM tiếp tục ngày thứ hai của phiên phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên). 

Ông Vũ đến tòa sớm, mặc quần trắng, áo khoác đen, cổ đeo khăn rằn như thường lệ và có nhiều người hộ tống. Hơn 30 phút sau, bà Thảo mặc chiếc váy đỏ nổi bật đến và đi thẳng lên phòng xử. Ngày hôm nay tòa tiếp tục với phiên tranh luận.

Luật sư đại diện của bà Thảo cho biết sáng nay là phần trình bày của nguyên đơn. Phía bà Thảo kháng cáo toàn bộ nội dung bản án. Buổi chiều là phần trình bày của bị đơn.

Theo luật sư của ông Vũ, phía bị đơn sẽ kháng cáo một phần bản án. Ngoài ra ông Vũ chia sẻ sức khỏe của ông rất tốt nhưng buồn vì những việc vợ nói trước truyền thông.

"Tôi im lặng để tránh tổn thương đến các con nhưng cô ấy cứ muốn lôi chúng vào", ông Vũ nói.

Ngày thứ hai của phiên xét xử kết thúc bằng phiên tranh luận của bên bị cáo, ngày mai tiếp tục phiên tranh luận của các bên.

Cuối buổi, ông Vũ nói "rất mệt" và nhanh chân di chuyển ra xe.

Bà Thảo vẫn giữ quan điểm cho rằng chồng bệnh rất nặng và cần được cứu chữa. Theo bà, "người bệnh thì không bao giờ biết mình bệnh" nên cần có gia đình ở bên để chăm sóc. Bà và các con rất lo cho ông Vũ.

Phiên toà sẽ tiếp tục vào 8h sáng mai.

Ông Vũ nán lại ở tòa sau phiên xử sáng 3/12 Ảnh: Hữu Khoa. 

Ông Vũ nán lại ở tòa sau phiên xử sáng 3/12 Ảnh: Hữu Khoa

Hôm qua, sau khi kết thúc phiên xử, bà Thảo cho biết mong muốn hòa giải và "cầu xin" HĐXX cho gia đình được đoàn tụ. Bà tỏ ra thất vọng khi tòa bác các yêu cầu của mình, bao gồm thay đổi thành viên HĐXX; giám định lại năng lực hành vi dân sự của ông Vũ; triệu tập một số người liên quan vắng mặt trong đó có các ngân hàng; triệu tập công ty giám định liên quan đến việc định giá giá trị tài sản của Trung Nguyên.

Trong khi đó ông Vũ không muốn hòa giải, cho biết việc bà Thảo muốn "hàn gắn chỉ là thủ thuật", không xuất phát từ tâm và vụ án càng kéo dài chỉ càng gây thêm đau đớn. 

Bà Thảo và ông Vũ kết hôn hơn 20 năm trước, có 4 con chung. Cả hai cùng xây dựng và phát triển Trung Nguyên trở thành một trong những thương hiệu cà phê Việt được biết đến trên toàn cầu. Tuy nhiên sau thời gian dài xảy ra nhiều mâu thuẫn, năm 2015 bà Thảo đơn phương ly hôn, đề nghị được nuôi các con.

Bà Thảo trao đổi với luật sư sau phiên xử sáng 3/12.

Bà Thảo trao đổi với luật sư sau phiên xử sáng 3/12.

Hồi cuối tháng 3, TAND TP HCM tuyên cho bà Thảo ly hôn ông Vũ, ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên về việc chia bất động sản, giao các con cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm. Đối với tài sản còn lại, tòa tuyên ông Vũ được sở hữu 60%, bà Thảo 40%. Ông Vũ được nắm quyền điều hành Trung Nguyên và có nghĩa vụ trả lại bà Thảo bằng tiền tương ứng với số cổ phần bà sở hữu.

Bản án này không được các bên liên quan chấp thuận. Bà Thảo kháng cáo, cho rằng tòa "thiên vị ông Vũ", đề nghị hủy bản án sơ thẩm. Ông Vũ kháng cáo yêu cầu tòa phúc thẩm chia cho mình 70% tài sản. VKS kháng nghị chỉ ra nhiều vi phạm của tòa sơ thẩm và đề nghị hủy bản án sơ thẩm.

Sơn Nam

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao