Thứ sáu, 17/5/2019, 00:11 (GMT+7)

Vợ Bill Gates tập thiền một tiếng mỗi sáng

Bà Melinda Gates thường dậy lúc 6h30 để thiền, ra ngoài hít thở không khí và ăn sáng cùng con gái trước khi lái xe đến nơi làm việc. 

Năm 2017, Melinda Gates được Forbes xếp hạng thứ 3 trong danh sách những phụ nữ quyền lực nhất nước Mỹ. Bà sở hữu khối tài sản ước tính gần 100 tỷ USD với chồng, Bill Gates - nhà sáng lập hãng công nghệ Microsoft. Hiện bà chủ tịch của Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates và là nhà hoạt động xã hội đóng góp nhiều cho các dự án trên toàn cầu.

Mới đây, bà Melinda Gates tiết lộ một vài thói quen buổi sáng giúp khởi động ngày mới hiệu quả. Bà Melinda thường ngủ dậy lúc 6h30 và dành khoảng một giờ để tập thiền.

Bà Melinda Gates tiết lộ thường tập thiền, yoga vào mỗi sáng. Ảnh: CNBC. 

Bà Melinda Gates tiết lộ thường tập thiền, yoga vào mỗi sáng. Ảnh: CNBC

"Tôi tập thiền, thực hiện vài động tác giãn cơ, yoga và đọc sách tâm linh, chẳng hạn cuốn The Book of Awakening của Mark Nepo", vợ tỷ phú Bill Gates chia sẻ.

Sau khi đọc sách và thiền, bà sẽ ra ngoài hít thở không khí trong lành và giúp tinh thần thư giãn, phấn chấn. 

"Kể cả khi thời tiết Seattle rất lạnh, tôi vẫn ra ngoài. Tôi thực sự thích ra hồ khi trời lạnh hoặc chạm chân xuống sân, trong vườn".

Tỷ phú Bill Gates cũng từng chia sẻ ông thiền khoảng 10 phút/lần, mỗi tuần 2-3 lần. Bill Gates cho rằng thiền là bài tập đơn giản cho tâm hồn, giống với cách chúng ta tập thể thao để rèn luyện thể chất. 

Tiếp đó, bà ăn bữa sáng đơn giản cùng cô con gái út 16 tuổi Phoebe, đang học trung học. Những bữa sáng thường là hai tách cà phê đen, bánh muffin hoặc sữa chua, yến mạch vào mùa đông. Bà còn một cô con gái lớn là Jennifer (23 tuổi) và một cậu con trai 19 tuổi, Rory, đang học đại học xa nhà. 

Kế đến, bà đi làm tại quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates hoặc tại công ty đầu tư Pivotal Ventures.

Trước khi được biết đến với vai trò vợ của tỷ phú Bill Gates, bà Melinda là sinh viên xuất sắc ngành công nghệ thông tin của Đại học Duke. Bà vào làm tại Microsoft khi công ty mới thành lập chưa lâu và từng giữ chức Giám đốc dự án của Microsoft Bob, Microsoft Encarta và Expedia.

"Tôi phải chinh phục cô ấy vất vả lắm và tới giờ vẫn phải không ngừng quá trình ấy", tỷ phú Bill Gates chia sẻ về cuộc sống hôn nhân. 

Bill và Melinda bên ba con trong một chuyến du lịch. 

Bill và Melinda bên ba con trong một chuyến du lịch. 

Melinda và Bill cưới năm 1994, sau 7 năm yêu. Sau khi nghỉ việc ở Microsoft năm 1996, Melinda và Bill Gates dành nhiều thời gian du lịch và tìm hiểu đời sống của nhiều vùng đất trên thế giới. Chứng kiến đời sống khó khăn ở một số vùng nông thôn đã đi qua, bà Melinda cùng chồng quyết định thành lập Quỹ từ thiện mang tên hai vợ chồng vào năm 2000. Bà Melinda đảm nhận vai trò điều hành quỹ Bill & Melinda Gates từ đó. 

"Trước đó, tôi ở nhà chăm con nên phải bắt đầu lại sự nghiệp. Có những lúc tôi cảm nhận được rõ ràng sự phân biệt trong các cuộc họp, hầu hết mọi người chỉ hướng về Bill mà chẳng chú ý gì tới tôi. Vì thế tôi cần có công việc và sự nghiệp của riêng mình", bà nói. 

Bill Gates luôn nhấn mạnh vai trò then chốt của vợ trong việc điều hành quỹ từ thiện có giá trị hàng tỷ USD này. Tính đến cuối năm 2017, quỹ từ thiện của vợ chồng ông đã quyên góp hơn 4,78 tỷ USD cho các dự án từ thiện. Ngoài ra,vợ chồng tỷ phú Bill Gates cũng cam kết cho đi hơn 90% tài sản của mình sau khi chết và chỉ để lại cho mỗi người con 10 triệu USD, đây là số tiền rất nhỏ trong khối tài sản gần 100 tỷ USD của cả hai.

Bà Melinda Gates từng nói: "Vào ngày tôi chết, tôi muốn mọi người nhớ đến mình là một bà mẹ tuyệt vời, một thành viên trong gia đình tuyệt vời và một người bạn tuyệt vời. Tôi quan tâm đến những điều đó hơn bất cứ điều gì khác".

Sơn Nam (Theo CNBC)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả