Thứ tư, 4/12/2019, 10:04 (GMT+7)

VKS đề nghị cho vợ chồng Trung Nguyên ly hôn

TP HCMCuối phiên xử phúc thẩm sáng nay, VKSND Cấp cao đề nghị HĐXX cho ông Vũ và bà Thảo ly hôn và chấp nhận một phần kháng cáo của bà Thảo.

Sáng nay (4/12), TAND Cấp cao tại TP HCM tiếp tục ngày thứ ba của phiên phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Ông Vũ đến tòa sớm với trang phục quen thuộc, nở nụ cười khi bước xuống xe và được nhiều người hộ tống. Ông Vũ chia sẻ mong muốn phiên tòa sớm kết thúc và có kết quả bởi đây là ngày xử thứ ba và "càng kéo dài càng mệt mỏi". 

Hơn 20 phút sau, bà Thảo mặc chiếc váy xanh, sắc mặt rạng rỡ đến tòa. Trước giờ xử án bà Thảo cho biết "Tôi không yêu cầu thay đổi cấp dưỡng con cái sang 20% cổ phần. Đó là thông tin không đúng. Tôi chỉ kháng cáo hủy toàn bộ bản án".

Bà Thảo đến tòa sáng nay, 4/12.

Bà Thảo đến tòa sáng nay, 4/12.

Ngày hôm nay tòa tiếp tục với phiên tranh luận. Hơn 10h, kết thúc phần tranh luận của các bên. Trước khi HĐXX nghị án, đại diện VKSND Cấp cao đã phát biểu quan điểm giải quyết vụ án. 

VKS đề nghị không chấp nhận yêu cầu kháng cáo của ông Vũ và HĐXX chấp nhận một phần kháng cáo của bà Thảo, cho ông Vũ và bà Thảo ly hôn; sửa bản án sơ thẩm về tranh chấp tài sản và chuyển hồ sơ cho tòa sơ thẩm xét xử lại.

VKS cũng đề nghị sửa một phần bản án sơ thẩm về vấn đề cấp dưỡng con cái. Theo đồng thuận của các bên, chấp nhận để các con cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng cho bốn người con mỗi năm 10 tỷ đồng, từ năm 2013 đến khi các con đủ 18 tuổi. Trước đó, bản án sơ thẩm tuyên ông Vũ cấp dưỡng cho bốn người con 10 tỷ đồng/năm đến khi các con trưởng thành, có thể lao động tự lập.

Cuối phiên xử sáng nay, bà Thảo chia sẻ: "Tôi vẫn mong muốn được hủy toàn bộ bản án sơ thẩm. Tôi mong có cơ hội được giúp anh Vũ chữa bệnh. Đó là trách nhiệm của người làm vợ. Tôi rất tha thiết vậy nhưng nếu tòa tuyên ly hôn thì đành phải chấp nhận".

Chiều mai, 5/12, TAND cấp cao tại TP HCM sẽ tuyên án.

Trước đó, cuối phần tranh luận ông Vũ đề nghị HĐXX ghi nhận sự tự nguyện của ông về việc để lại tài sản của mình ở Công ty TNHH Trung Nguyên International (TNI) tại Singapore cho bà Thảo.

Hôm qua, sau khi kết thúc ngày xử thứ hai, ông Vũ và bà Thảo có những quan điểm trái ngược nhau. Bà Thảo cho biết "không giành Trung Nguyên" với chồng mà "đang cố giữ mạng sống" cho chồng. Bà cho rằng sức khỏe ông Vũ không tốt, cần được giám định tâm thần. Bà sẽ "không bỏ rơi" ông Vũ bởi đó là đạo lý của người làm vợ. Trong khi đó ông Vũ khẳng định "rất khỏe" và "có chết cũng không nhờ đến cô". 

Bà Thảo và ông Vũ kết hôn hơn 20 năm trước, có 4 con chung. Cả hai cùng xây dựng và phát triển Trung Nguyên từ những năm cuối thập niên 1990. Tuy nhiên sau thời gian dài xảy ra nhiều mâu thuẫn, năm 2015 bà Thảo đơn phương ly hôn, đề nghị được nuôi các con.

Hồi cuối tháng 3, TAND TP HCM tuyên cho bà Thảo ly hôn ông Vũ, ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên về việc chia bất động sản, giao các con cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm. Đối với tài sản còn lại, tòa tuyên ông Vũ được sở hữu 60%, bà Thảo 40%. Ông Vũ được nắm quyền điều hành Trung Nguyên và có nghĩa vụ trả lại bà Thảo bằng tiền tương ứng với số cổ phần bà sở hữu.

Bản án này không được các bên liên quan chấp thuận. Bà Thảo kháng cáo, cho rằng tòa "thiên vị ông Vũ", đề nghị hủy bản án sơ thẩm. Ông Vũ kháng cáo yêu cầu tòa phúc thẩm chia cho mình 70% tài sản. VKS kháng nghị chỉ ra nhiều vi phạm của tòa sơ thẩm và đề nghị hủy bản án sơ thẩm.

Sơn Nam

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao