Thứ bảy, 12/10/2013, 10:00 (GMT+7)

Vinamilk tăng trưởng xuất khẩu sữa

Theo lũy kế doanh thu xuất khẩu trong vòng 5 năm liên tục, từ năm 2008 đến 2012, tốc độ tăng trưởng xuất khẩu của Vinamilk đạt 62%.

Năm 2008, công ty này đạt doanh thu xuất khẩu hơn 1.215 tỷ đồng, đến năm 2012 đạt doanh thu xuất khẩu hơn 3.712 tỷ đồng. 9 tháng đầu năm nay, Vcông ty đã đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 3.354 tỷ đồng trong tổng doanh thu 23.369 tỷ đồng. Đến nay, công ty đã ký xong hợp đồng xuất khẩu cho cả năm với tổng trị giá trị 230 triệu USD (tương đương khoảng 4.700 tỷ đồng). Các mặt hàng Vinamilk xuất khẩu hiện nay là sữa bột trẻ em Dielac, bột dinh dưỡng, sữa đặc, sữa tươi, sữa đậu nành, sữa chua…

Vinamilk-8719-1381487213.jpg

Xuất khẩu sữa Vinamilk tăng trưởng bình quân 62% trong 5 năm 2008-2012.

Sản phẩm sữa của Vinamilk nhờ tuân thủ tuyệt đối các tiêu chuẩn Việt Nam, tiêu chuẩn Codex (là tiêu chuẩn quốc tế trong thương mại thực phẩm), nên được xuất khẩu ra thế giới tại 26 quốc gia, trong đó có Mỹ, Australia, Canada, Nga, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq, Sri Lanka, Philippin, Hàn Quốc, các nước khu vực Trung Đông… Đây là những thị trường xuất khẩu chính, ổn định mà Vinamilk đã vượt qua được hàng rào kiểm soát an toàn thực phẩm rất gắt gao của các nhà nhập khẩu và chinh phục được thị trường thế giới trong những năm qua, bằng chính những sản phẩm chất lượng quốc tế.

Ngay cả thị trường đòi hỏi rất khắt khe là Australia, sản phẩm của Vinamilk cũng đạt tiêu chuẩn BRC. Đây là tiêu chuẩn của Hiệp hội các nhà bán lẻ Anh, tiêu chuẩn được phát triển để giúp các nhà bán lẻ về các yêu cầu đầy đủ của luật định và bảo vệ cho người tiêu dùng, bằng cách cung cấp đánh giá cơ bản về các công ty cung cấp thực phẩm cho các nhà bán lẻ. Vì vậy, công ty được các siêu thị của Australia chấp nhận. Mới đây, công ty cũng được FDA (Cục Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ) cấp số đăng ký được xuất hàng vào Mỹ.

Vinamilk luôn cung cấp cho người tiêu dùng trong nước và thế giới các sản phẩm sữa không những an toàn, mà còn đảm bảo dinh dưỡng và chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Để đạt được điều đó, công ty đã đưa vào hoạt động 2 nhà máy mới là nhà máy sữa bột Việt Nam và nhà máy sữa Việt Nam (sản xuất sữa nước), áp dụng công nghệ chế biến hiện đại và hệ thống quản lý chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế.

Công ty cũng luôn đổi mới, đầu tư các dây chuyền thiết bị và công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến  mức độ toàn cầu (từ các nước G7 có công nghệ và thiết bị ngành sữa phát triển như Thụy Điển, Mỹ, Đan Mạch, Hà Lan, Pháp, Đức, Thụy Sỹ), với tiêu chí tạo ra sản phẩm chất lượng cao, tiêu hao năng lượng thấp và kiểm soát tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Ngoài việc mạnh dạn đầu tư công nghệ sản xuất mới nhất, công ty còn chủ động đươc nguồn nguyên liệu ổn định với chất lượng cao. Để đảm bảo đầu ra đạt chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, công ty đã kiểm soát nghiêm ngặt đầu vào tất cả các nguồn nguyên liệu sữa. Công ty là đơn vị tiên phong trong việc đầu tư vào trang trại chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam. Từ đầu năm 2007, công ty đã đầu tư hơn 500 tỷ đồng cho 5 trang trại bò sữa tại Tuyên Quang, Lâm Đồng, Bình Định, Nghệ An, Thanh Hóa, nhập khẩu bò giống bò cao sản thuần chủng HF từ Australia.

Sắp tới, công ty sẽ đầu tư thêm 3 trang trại mới tại Tây Ninh (10.000 con bò); Hà Tĩnh (3.000 con) và Thanh Hóa (20.000 con bò). Công ty còn liên kết với hơn 5.000 hộ dân chăn nuôi bò sữa với tổng số 65.000 con, thu mua sản lượng 460 tấn sữa nguyên liệu một ngày. Hiện nay, công ty thu mua đến hơn 60% lượng sữa tươi nguyên liệu của nông dân trên cả nước.

Với quy trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ ngay từ khâu nguyên liệu đầu vào, máy móc thiết bị và công nghệ hiện đại, đội ngũ nhân viên lành nghề, trình độ cao, cùng với việc áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm tiên tiến trên thế giới, chất lượng sản phẩm của công ty luôn đảm bảo tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế.

Thư Kỳ

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?