Thứ năm, 28/2/2019, 00:05 (GMT+7)

Việt Nam sắp có thêm 2 tỷ phú USD

Tạp chí Forbes đưa hai doanh nhân Việt, ông Nguyễn Đăng Quang và Hồ Hùng Anh, vào hồ sơ cập nhật danh sách tỷ phú 2019.

Mới đây, tạp chí Forbes cập nhật những thông tin liên quan tới hai doanh nhân người Việt là ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Masan, và ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Techcombank. Hàng năm, tạp chí nổi tiếng này đều công bố danh sách tỷ phú USD thế giới vào đầu tháng 3. Trước thời điểm công bố, những tỷ phú mới xuất hiện sẽ được tạp chí này cập nhật hồ sơ. 

Hồ sơ về hai doanh nhân Việt Nam đươc Forbes cập nhật. Ảnh: Forbes.

Hồ sơ về hai doanh nhân Việt Nam được Forbes cập nhật. Ảnh: Forbes.

Tuy chưa cập nhật số tài sản cụ thể mà 2 doanh nhân sở hữu, những thông tin cá nhân cũng như hoạt động kinh doanh của họ đã được tạp chí này thống kê. Mô tả ban đầu của Forbes về hai doanh nhân đều có điểm chung là giàu tự thân, hoạt động chủ yếu trong ngành hàng tiêu dùng và ngân hàng.

Dự kiến, đầu tháng 3 tới, danh sách tỷ phú thế giới 2019 sẽ chính thức công bố.

Nếu chỉ tính tài sản trên sàn chứng khoán, ông Nguyễn Đăng Quang và ông Hồ Hùng Anh đều không nắm giữ trực tiếp số cổ phiếu có giá trị trên 1 tỷ USD. Tuy nhiên, thông qua người thân và các công ty liên quan, hai người lại liên quan tới khối tài sản trị giá hàng tỷ USD trên sàn chứng khoán.

Ông Nguyễn Quang Đăng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Masan. Ảnh: Forbes Vietnam. 

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Masan. Ảnh: Forbes Vietnam. 

Theo xếp hạng của Forbes năm 2018, Việt Nam có 4 tỷ phú USD gồm ông Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch HĐQT Vingroup), bà Nguyễn Thị Phương Thảo (CEO Vietjet), ông Trần Bá Dương (Chủ tịch HĐQT Thaco) và ông Trần Đình Long (Chủ tịch HĐQT Hòa Phát).

Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup - ông Phạm Nhật Vượng, là tỷ phú đầu tiên của Việt Nam được Forbes ghi nhận năm 2013, với giá trị tài sản 1,5 tỷ USD. Từ đó, ông Vượng liên tiếp có tên trong danh sách này và hiện nắm giữ số tài sản trị giá khoảng 4,3 tỷ USD, đứng thứ 499 thế giới.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air, là doanh nhân thứ hai của Việt Nam góp mặt trong danh sách tỷ phú thế giới kể từ năm 2017 với tài sản 3,1 tỷ USD, đứng thứ 766 thế giới. Hai doanh nhân Trần Đình Long (Chủ tịch HĐQT Hòa Phát) và Trần Bá Dương (Chủ tịch HĐQT Thaco) lọt vào danh sách của Forbes năm ngoái với tài sản lần lượt 1,8 tỷ USD và 1,3 tỷ USD.

Sơn Châu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao