Thứ tư, 23/1/2019, 10:52 (GMT+7)

Ví điện tử nghẽn mạng bởi 1 triệu người dùng cùng lúc

Ra mắt tính năng mới, MoMo gặp sự cố khi nhiều tài khoản truy cập 'giật quà tặng' cùng lúc khiến hàng trăm người dùng bị chậm trả quà.  

Ngày 21/1, ví điện tử MoMo ra mắt tính năng Tết mang tên Lắc xì – Lắc heo vàng nhận lì xì. Chỉ sau vài giờ số lượng người dùng đăng nhập và tham gia "giật quà tặng" cùng lúc không ngừng tăng lên. Trưa cùng ngày có hơn 1 triệu lượt người dùng truy cập cùng lúc gây ra sự cố nghẽn mạng tạm thời, khiến hàng trăm người chơi bị trả quà chậm trong khoảng vài phút.

Tuy nhiên ngay sau đó, đội ngũ kỹ thuật của MoMo đã khắc phục sự cố, đồng thời trả thưởng và tặng thêm quà cho những người tham gia gặp trục trặc. 

Theo nhà cung cấp dịch vụ M-Service, sau vài giờ ra mắt, hệ thống MoMo ghi nhận có thêm 500.000 lượt tải và kích hoạt lại ứng dụng trên iOs và Android dành cho điện thoại.

Các ví điện tử bước vào cuộc đua khuyến mãi để thu hút người dùng dịp cuối năm. 

Các ví điện tử bước vào cuộc đua khuyến mãi để thu hút người dùng dịp cuối năm. 

MoMo là một trong những nền tảng thanh toán di động tại Việt Nam có 10 triệu người dùng và liên kết trực tiếp với 15 ngân hàng. Thông qua ví điện tử, người dùng có thể thanh toán trực tuyến các loại chi phí mua sắm, ăn uống, dịch vụ vui chơi, giải trí, phí điện nước, gửi và nhận tiền online bằng ứng dụng (app) trên điện thoại thông minh.

Ngoài MoMo, các ví điện tử khác như Zalo Pay, Airpay, Viettel Pay cũng bước vào cuộc đua khuyến mãi và quà tặng dịp cuối năm nhằm thu hút thêm người dùng mới. 

Hiện nay, ví điện tử được sử dụng rộng rãi trên thế giới, đặc biệt ở Trung Quốc. Tại Việt Nam, ví điện tử bắt đầu phát triển từ 2014 và hiện có hơn 30 ví khác nhau. Tuy nhiên do thói quen sử dụng tiền mặt, thị trường ví điện tử ở Việt Nam vẫn còn hạn chế.

Sơn Nam

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả