Vespa Primavera sơn cẩn trứng được đấu giá 19.000 USD

Buổi đấu giá xe máy Vespa độc nhất Việt Nam diễn ra ngày 29/10 tại Hà Nội.

Thứ ba, 1/11/2016, 16:07 (GMT+7)
vespa-primavera-son-cn-trung-duoc-dau-gia-19000-usd

Operation Smile Việt Nam là đơn vị tổ chức. Vespa Primavera sơn cẩn trứng thuộc về một cá nhân tại Hà Nội với số tiền đấu là 19.000 USD. Số tiền được quyên góp cho Operation Smile, để gây quỹ phẫu thuật cho những em bé Việt Nam bị dị tật hàm mặt.

Vespa Primavera đấu giá là phiên bản độc nhất, được sơn cẩn trứng toàn bộ phần thân. Trứng được tuyển lựa những mảnh vỏ đều màu, gần như đồng nhất. Mảnh vỏ được bẻ vụn thành hàng triệu mảnh li ti có diện tích gần như nhau, rồi các "tế bào" vỏ trứng được người nghệ nhân sơn mài dùng nhíp nhúng vào keo, dán đều khít lên bề mặt theo yêu cầu tạo hình. Sau hai lớp keo, hai lớp sơn, một nước màu nhuộm, một lớp vỏ trứng và 6 lớp bóng, cuối cùng Vespa Primavera khoác lên tấm áo mới ảo diệu.

Chủ trì phiên đấu giá năm nay là ông Rob Blain - Tổng giám đốc điều hành của CBRE khu vực châu Á Thái Bình Dương - người từng vận động gần hai triệu USD cho quỹ. Gần 30 năm, Operation Smile Việt Nam thực hiện 40.000 ca phẫu thuật cho trẻ em Việt Nam may mắn.

vespa-primavera-son-cn-trung-duoc-dau-gia-19000-usd-1

Để sơn cẩn trứng Vespa Primavera, 5 người thợ cả tại Bình Dương mất hơn hai tháng để thao tác thủ công, trong đó riêng phần cẩn trứng phải làm tới 45 ngày. Mặt thân xe, dù là phẳng hay đường lượn đều được cẩn trứng và mài bóng chi li và đồng nhất.

Ngoài ra, chương trình cũng đấu giá thành công nhiều tác phẩm hội họa được tặng bởi các họa sĩ Việt Nam và một số vật phẩm giá trị khác. 

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?