Vertu vỡ nợ, dừng sản xuất điện thoại sang

Công ty tuyên bố phá sản, nhà máy ở Anh buộc phải đóng cửa do khả năng thanh toán nợ của Vertu không còn.

Thứ sáu, 14/7/2017, 09:07 (GMT+7)

Các chủ nợ không đồng ý để Vertu tiếp tục hoạt động bởi số nợ lên đến 128 triệu bảng, trong khi khả năng thanh toán của công ty chỉ là gần hai triệu bảng. Công ty buộc phải tuyên bố phá sản, nhà máy đóng cửa, dẫn đến khoảng 200 người mất việc.

vertu-vo-no-dung-san-xuat-dien-thoai-sang

Vertu bắt đầu hoạt động vào năm 1998, là một phần của hãng điện thoại Phần Lan Nokia. Năm 2012, thương hiệu được bán cho công ty EQT rồi công ty Trung Quốc Godin Holdings mua lại năm 2015. Tháng 3 năm nay, ông chủ Murat Hakan Uzan mua lại Vertu từ Godin Holdings. Thương hiệu điện thoại sang chỉ trụ được hơn 4 tháng trước khi rơi vào tình cảnh bi đát. 

Ông Uzan vẫn giữ lại thương hiệu Vertu, công nghệ và giấy phép thiết kế. Theo kế hoạch, ông chủ Vertu có thể hồi sinh thương hiệu nổi tiếng trong tương lai.

Lắp ráp thủ công tại Anh, nguyên liệu hiếm như da đà điểu, kim loại quý và kim cương là lý do khiến giá sản phẩm Vertu trở nên xa xỉ. Thậm chí, chi phí sản xuất một số điện thoại còn vượt quá 30.000 USD.

Tình hình kinh doanh đi xuống của Vertu được cho là chịu ảnh hưởng của làn sóng smartphone.

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?