Thứ ba, 14/2/2017, 11:02 (GMT+7)

Ứng dụng tạo ảnh cổ trang đang gây sốt

Người dùng cần để ý tới quyền truy cập của app với smartphone để chủ động kiểm soát.

Trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ thi nhau khoe ảnh bản thân “hóa trang” thành các nhân vật trong phim kiếm hiệp, thậm chí biến nam thành nữ và ngược lại. Những hình ảnh có hiệu ứng cổ trang được tạo ra từ ứng dụng chỉnh sửa Pitu, cài trên smartphone iOS và Android.

ung-dung-tao-anh-co-trang-dang-gay-sot
 

Việc cài đặt đơn giản, người dùng cũng không mất quá nhiều thời gian với các thao tác đơn giản như chọn gương mặt nhân vật muốn mình "biến hình" thành rồi chụp selfie hoặc tải ảnh có sẵn để tiến hành "lồng ghép".

Hình ảnh xuất ra có thể lưu lại luôn hoặc tiếp tục trải qua quá trình chỉnh sửa với các hiệu ứng khác như kẻ mắt, tô má hồng, tô son, sửa mũi, răng, bóp gọn khuôn mặt... Người dùng nam vẫn có thể "biến hóa" thành nhân vật nữ và ngược lại.

Sau khi có "sản phẩm", người dùng có thể lựa chọn đăng tải lên trang cá nhân để chia sẻ với bạn bè.

ung-dung-tao-anh-co-trang-dang-gay-sot-1

Pitu đòi quyền truy cập ở điện thoại Android. Ảnh: CMH.

Trên iOS, Pitu chỉ đòi quyền truy cập Bộ nhớ và Camera. Ở smartphone Android, Pitu mặc định đòi hỏi quyền truy cập vào Bộ nhớ, Micro, Máy ảnh, Vị trí và Điện thoại. Nhưng bạn có thể chặn các quyền này bằng cách vào Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng > Pitu > Quyền > Tắt các quyền truy cập vào Micro, Vị trí và Điện thoại, chỉ giữ Camera và Bộ nhớ.

Tính năng cài quyền ứng dụng chỉ hoạt động trên Android 6.0 trở lên. Vì thế, với smartphone chạy hệ điều hành cũ hơn, Pitu sẽ nắm quyền kiểm soát điện thoại nhiều hơn.

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao