Uiza Việt Nam nhận 1,5 triệu USD đầu tư

1,5 triệu USD là khoản đầu tư vòng hạt giống lớn nhất với định giá cao kỷ lục cho một startup công nghệ B2B tại Việt Nam.

Thứ sáu, 19/4/2019, 10:07 (GMT+7)

Nền tảng cung cấp hệ điều hành cho video streaming Uiza vừa nhận khoản đầu tư mới ở vòng hạt giống từ Surge - vườn ươm các startup tiềm năng tại Ấn Độ và Đông Nam Á của Sequoia Capital. 

Ông Nguyễn Đức Anh, CEO của Uiza, cho biết: "Tại Uiza, chúng tôi tin rằng việc hỗ trợ lập trình viên, startup và các công ty có thể sử dụng video một cách dễ dàng là cách tốt nhất để tạo nên những ảnh hưởng tích cực đến xã hội. Uiza sẽ sử dụng nguồn vốn nhận được để thu hút thêm những kỹ sư công nghệ tài năng, cùng Uiza xây dựng công nghệ mới, mang đến trải nghiệm video tốt nhất tới khách hàng và người xem".

CEO Uiza, Nguyễn Đức Anh. 

CEO Uiza, Nguyễn Đức Anh. 

Ông Đức Anh cho hay công nghệ của Uiza sẽ xây dựng những nền tảng thương mại ứng dụng livestream, giúp tăng trưởng kinh tế ở những quốc gia đang phát triển, trực tiếp truyền dẫn một khối lượng khổng lồ kiến thức, thông tin và giải trí dưới hình thức video tới mọi nơi trên thế giới. 

Theo một nghiên cứu của Cisco, năm 2022, video và livestream chiếm lưu lượng khổng lồ tới 80% tổng dung lượng Internet. Trong 3 năm tới, tốc độ tăng trưởng lên tới 33% cho video và 72,7% cho livestream. Trong thập kỷ này, video đã thay đổi cách con người giao tiếp, tiếp nhận thông tin, học tập cũng như thương mại. Mỗi ngày chúng ta lại chứng kiến thêm nhiều ứng dụng mới trên nền tảng video như game streaming, ứng dụng bảo hiểm trực tiếp, trị liệu vật lý điện tử, thương mại điện tử dựa trên livestream, giáo dục tương tác...

Việc ứng dụng video và livestream vẫn còn là thách thức rất lớn vì độ phức tạp trong việc triển khai do yêu cầu cao về mặt chuyên môn công nghệ cũng như quản lý nguồn lực điện toán, đặc biệt là băng thông, một cách hiệu quả. Sự ra đời của Uiza là một bước ngoặt với các startup công nghệ Việt, là nền tảng ứng dụng dịch vụ đám mây cho video/livestream đầu tiên ở Đông Nam Á, được nhà đầu tư đánh giá sẽ thành startup kỳ lân tương lai.

Uiza nền tảng ứng dụng dịch vụ đám mây cho video/livestream đầu tiên ở Đông Nam Á. 

Uiza nền tảng ứng dụng dịch vụ đám mây cho video/livestream đầu tiên ở Đông Nam Á. 

Tháng 8/2018, Uiza gọi vốn thành công vòng pre-seed từ hai quỹ đầu tư ESP Capital (Việt Nam) và Framgia (Tập đoàn Công nghệ thông tin Nhật Bản). Startup này được một nhóm kỹ sư người Việt sáng lập năm 2017 và nhanh chóng có mặt ở nhiều quốc gia Đông Nam Á. Khách hàng của Uiza bao gồm một số nền tảng thương mại điện tử cho phép người bán hàng sử dụng livestream để tương tác trực tiếp với người mua; phục vụ hàng triệu học viên từ Tổ hợp giáo dục trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á; nền tảng livestream thể thao điện tử của Indonesia hay các tập đoàn truyền thông và media lớn trong khu vực.

CEO Nguyễn Đức Anh từng chia sẻ với Ngoisao.net mục tiêu của Uiza trong vòng 5 năm tới là hỗ trợ khách hàng truyền phát video và livestream tới hơn 2 tỷ người xem toàn cầu.

Surge là chương trình phát triển startup của Sequoia Capital, Quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất thế giới, tập trung vào giai đoạn đầu của startup tại Ấn Độ và Đông Nam Á. Surge hỗ trợ nguồn vốn, nhân sự, và kinh nghiệm xây dựng các công ty tỷ đô từ Sequoia Capital như Youtube, Google, Oracle, Apple, Cisco...

Sơn Nam

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?