Thứ hai, 4/5/2020, 11:51 (GMT+7)

Tỷ phú Warren Buffett 7 tuần không cắt tóc

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett tiết lộ nhiều tuần qua ông không ra ngoài cắt tóc do thực hiện giãn cách xã hội.

Trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên của tập đoàn Berkshire Hathaway được tổ chức trực tuyến ngày 2/5, CEO Warren Buffett chia sẻ lần cuối cùng ông cắt tóc cách đây hơn một tháng.

"Cũng đã hơn 7 tuần kể từ lần cuối tôi đeo cà vạt hay mặc bất kỳ trang phục trang trọng nào, thay vào đó chỉ là những bộ đồ thể thao đơn giản", tỷ phú nói.

Đó là cách nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett nói về những tác động của Covid-19 đến đời sống và kinh tế. Buffett cũng đưa ra những lý giải về việc Berkshire bán hết cổ phần tại 4 hãng hàng không lớn nhất nước Mỹ, gồm Delta Air Lines, United Airlines, Southwest Airlines và American Airlines, trị giá 6,1 tỷ USD vào tháng 4.

Tỷ phú Warren Buffet, nhà đồng sáng lập kiêm CEO Berkshire Hathaway. Ảnh: BI. 

Tỷ phú Warren Buffet, nhà đồng sáng lập kiêm CEO Berkshire Hathaway. Ảnh: BI. 

Tỷ phú 89 tuổi dự đoán người dân có thể sẽ ít sử dụng dịch vụ hàng không hơn trong những năm tới vì nỗi sợ lây nhiễm virus hoặc cắt giảm việc đi lại do xu hướng làm việc tại nhà đang gia tăng. Lượng khách bay sụt giảm buộc các hãng phải đưa ra chính sách giảm giá nhằm thu hút khách hàng. Buffett cho rằng hàng không đã "thay đổi cơ bản" khi là ngành chịu tác động nặng nề nhất do các biện pháp giới hạn đi lại trên toàn cầu vì Covid-19. 

Berkshire bắt đầu rót vốn vào các hãng hàng không Mỹ từ năm 2016, và khoản đầu tư này đem lại lợi nhuận lớn cho tập đoàn. Năm 2019, nhiều hãng bay mà Berkshire đầu tư liên tiếp báo lãi và đang trên đà tăng trưởng thì gặp phải khủng hoảng do Covid-19. Từ đầu năm, cổ phiếu của American Airlines, Delta Airlines, Southwest và United Airlines lần lượt giảm 63%, 59%, 46% và 70%. 

Dù Berkshire đang bán tháo nhiều cổ phiếu, Buffett vẫn tin tưởng vào khả năng phục hồi của kinh tế Mỹ khi cho rằng "không thứ gì có thể chặn đứng nước Mỹ". 

Theo Forbes,Warren Buffett hiện là người giàu thứ 4 thế giới với khối tài sản trị giá 72 tỷ USD. Ông được mệnh danh là nhà đầu tư huyền thoại khi liên tiếp thực hiện nhiều thương vụ thành công. Trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008, Berkshire của Buffett đã tung khoản tiền khổng lồ để gom cổ phiếu và thực hiện những thương vụ thâu tóm các doanh nghiệp trước nguy cơ phá sản. Tuy nhiên, Berkshire đang bán ròng cổ phiếu và thu về số tiền mặt 137 tỷ USD, tính đến hết tháng 3.

Sơn Nam (Theo BI, The Economist)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao