Tỷ phú Trung Quốc bị đổ nước lên đầu khi phát biểu

Nhà sáng lập kiêm CEO Baidu lùi lại và hét lớn sau khi bị một thanh niên đổ chai nước lên đầu tại hội thảo ở Bắc Kinh.

Thứ năm, 4/7/2019, 10:15 (GMT+7)

Tại buổi khai mạc hội nghị thường niên Baidu Create 2019 diễn ra sáng 3/7 tại Bắc Kinh, Robin Li, CEO của Baidu đang phát biểu về các vấn đề như xe tự hành, trí tuệ nhân tạo (AI) và ôtô kết nối Internet thì bất ngờ bị một thanh niên mặc áo đen lên sân khấu dội chai nước từ đầu xuống chân. 

Ngay lập tức Li lùi lại và hét lên: "Có chuyện gì với người này vậy". Tuy nhiên, sau giây phút bất ngờ, doanh nhân này nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và tiếp tục bài diễn thuyết.

Hình ảnh Robin Li bị đổ nước lên đầu được cắt ra từ clip. 

Robin Li bị đổ nước lên đầu. 

Sau khi hoàn thành bài diễn thuyết, Li nói: "Như các bạn thấy, mọi thứ bất ngờ có thể xảy đến trên con đường phát triển AI. Tuy nhiên, quyết tâm của chúng ta sẽ không thay đổi. Chúng tôi tin chắc AI sẽ thay đổi cuộc sống của mọi người". 

Hiện tại, danh tính và động cơ của người đàn ông lạ mặt vẫn chưa được công bố. "Một kẻ nào đó đã 'dội gáo nước lạnh' vào chúng tôi ở buổi hội nghị về AI hôm nay", thông cáo của công ty về sự cố trên Weibo cho biết.

Robin Li thành lập Baidu năm 2000. Từ khi Google rời thị trường Trung Quốc năm 2010, Baidu trở thành công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất ở đất nước này. Robin Li hiện đứng thứ 14 trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản 6,7 tỷ USD. Hiện Baidu nắm giữ hơn 70% thị phần tìm kiếm tại Trung Quốc và cũng là hãng công nghệ đi đầu trong đầu tư vào trí tuệ nhân tạo tại quốc gia này.

Tỷ phú công nghệ Trung Quốc bị đổ nước lên đầu khi đang phát biểu
 
 

Phản ứng của Robin Li trên sân khấu hôm 3/7. Video: NBD News

Sơn Nam (Theo BI)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?