Thứ bảy, 1/2/2020, 12:31 (GMT+7)

Tỷ phú Nhật hủy tuyển người yêu lên mặt trăng

Yusaka Maezawa, nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Zozotown, bất ngờ hủy kế hoạch tuyển người đồng hành lên mặt trăng dù đã có hơn 27.000 cô gái đăng ký.

"Tôi vô cùng thành thật với chương trình này, song tôi cũng có nhiều cảm xúc lẫn lộn về sự tham gia của mình. Cứ nghĩ đến việc có 27.722 phụ nữ, với lòng can đảm cùng sự tha thiết, đã dành thời gian quý báu để ứng tuyển là tôi lại thấy vô cùng hối hận", tỷ phú Yusaka Maezawa đăng trên Twitter hôm 30/1. 

Tỷ phú Yusaka Maezawa. Ảnh: Reuters. 

Tỷ phú Yusaka Maezawa. Ảnh: Reuters

Hồi đầu tháng trước, tỷ phú Maezawa tuyên bố kế hoạch tuyển người yêu cùng du hành lên mặt trăng vào năm 2023 bằng tên lửa Big Falcon Rocket (BFR) của công ty hàng không vũ trụ Space X. Tỷ phú này còn cho biết sẽ hợp tác với đài AbemaTV (Nhật Bản) để thực hiện một chương trình thực tế với tên gọi "Full Moon Lovers" nhằm ghi lại toàn bộ hành trình du lịch quanh mặt trăng của ông với người yêu. 

Hơn 27.000 cô gái nộp đơn ứng tuyển trước hạn chót 17/1 và Maezawa sẽ đích thân chọn bạn đồng hành vào cuối tháng 3. Các cô gái tham gia ứng tuyển phải vượt qua "bài trắc nghiệm tình yêu" với nhiều câu hỏi để xem xét mức độ "ăn ý" với tỷ phú Maezawa. Nhiều câu hỏi được nêu ra như "Nếu bạn được lái một con tàu riêng, bạn sẽ đi đâu?" hay "Nếu Maezawa xì hơi trước mặt, bạn sẽ nói gì?". Kết quả sẽ hiển thị hình ảnh ông Maezawa mỉm cười hoặc buồn rầu tùy theo số điểm của ứng viên.

Tuy nhiên, ông Maezawa tuyên bố hủy kế hoạch trên vì "lý do cá nhân" mà không chia sẻ gì thêm liệu ông có còn hứng thú với việc bay lên mặt trăng nữa hay không. Trước đó, ông cũng cho biết sẽ mời khoảng 6 đến 8 nghệ sĩ cùng thực hiện chuyến đi vào vũ trụ này để họ có cảm hứng tạo ra những tác phẩm để đời khi quay trở lại trái đất.

Đây không phải là lần đầu tiên tỷ phú người Nhật này có những hành động gây sốc. Hôm 1/1, ông Maeazwa tuyên bố tặng 9 triệu USD cho 1.000 người ngẫu nhiên đã theo dõi và chia sẻ bài viết của ông trên mạng xã hội Twitter. Người nhận tiền sẽ được khảo sát thường xuyên về tác động của số tiền tới cuộc sống của họ. 

Yasaka Maezawa là nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Zozotown chuyên kinh doanh thời trang cho giới trẻ. Theo ước tính của Forbes, tài sản của Maezawa khoảng 2 tỷ USD và là người giàu thứ 18 tại Nhật Bản. Maezawa thường đăng tải nhiều hình ảnh về cuộc sống xa hoa, bao gồm máy bay phản lực tư nhân, du thuyền, đồng hồ thiết kế riêng, và các tác phẩm nghệ thuật trên mạng xã hội. 

Sơn Nam (Theo Bloomberg)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?