Thứ ba, 8/9/2020, 09:53 (GMT+7)

Tỷ phú Nhật Bản hối hận vì đầu tư cổ phiếu mù quáng

Tỷ phú Yusaku Maezawa mất 4,4 tỷ yên (41,4 triệu USD) do đầu tư cổ phiếu trong bối cảnh thị trường bất ổn do đại dịch.

Trong một bài đăng trên Twitter có tiêu đề "Những hối tiếc sâu sắc", tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa, nhà sáng lập hãng bán lẻ thời trang Zozo, cho biết ông đã mất rất nhiều tiền khi thực hiện các giao dịch lướt sóng cổ phiếu trong ngày - một chiến lược đầu tư mà ông không hề thành thạo. Tỷ phú Yusaku chia sẻ ông tiếc nuối về số tiền đã mất và quyết sẽ lấy lại chúng nhờ việc kinh doanh.

"Tôi đã mù quáng vì sự biến động của thị trường và mất 4,4 tỷ yên (41,4 triệu USD) khi liên tục giao dịch thua lỗ. Đây là một chiến lược mà bản thân tôi chưa hiểu rõ", Maezawa viết trên Twitter hôm 7/8. "Với 4,4 tỷ yên, số tiền này có thể được trao và cứu sống bao nhiêu người? Tôi thực sự cảm thấy hối tiếc".

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa. Ảnh: Bloomberg.

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa. Ảnh: Bloomberg.

Những người theo dõi vị tỷ phú phản ứng trái chiều đối với chia sẻ của ông về việc đầu tư lướt sóng cổ phiếu, một số tỏ ra thông cảm, trong khi số khác giật mình về mức độ thiệt hại.

Giá trị tài sản của Yusaku đã giảm khoảng 215 triệu USD xuống còn 3,5 tỷ USD, theo Bloomberg. Tên tuổi của vị tỷ phú được nhiều người biết đến hơn vào đầu năm nay, khi ông cho biết đang tìm bạn gái để đồng hành trong chuyến du hành Mặt Trăng trên tàu vũ trụ của tỷ phú Elon Musk vào năm 2023. Tuy nhiên, ông đã phải hủy bỏ kế hoạch sau khi vấp phải phản ứng dữ dội.

Tỷ phú Yusaku nổi tiếng chịu chơi nhất Nhật Bản, khi từng chi tới 110,5 triệu USD để mua một bức tranh trừu tượng. Hồi đầu năm Yusaku còn tuyên bố tặng 9 triệu USD cho 1.000 người ngẫu nhiên đã theo dõi và chia sẻ bài viết của ông trên mạng xã hội Twitter để khảo sát xem tiền có mang lại hạnh phúc hay không.

Yusaku giàu lên nhờ kinh doanh thời trang trực tuyến. Ông lập trang thương mại điện tử Start Today năm 1998 và Zozo, trang bán lẻ thời trang lớn nhất Nhật năm 2004. Hiện Zozo đã được SoftBank thâu tóm vào năm ngoái, còn Yusaku vẫn theo đuổi mảng bán lẻ thông qua việc đầu tư vào các doanh nghiệp bán lẻ thời trang truyền thống. Trên mạng xã hội, vị tỷ phú này thường đăng tải nhiều hình ảnh về cuộc sống xa hoa, bao gồm máy bay phản lực tư nhân, du thuyền, đồng hồ thiết kế riêng, và các tác phẩm nghệ thuật trên mạng xã hội.

Sơn Nam (Theo Bloomberg)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả