Thứ năm, 11/7/2019, 20:13 (GMT+7)

Tỷ phú Mỹ mua đảo, lừa các bé gái tới để lạm dụng tình dục

Jeffrey Epstein dụ dỗ trẻ vị thành niên tới đảo, trả cho 200 USD mỗi lần phục vụ massage, sau đó tấn công tình dục họ.

Tỷ phú Mỹ Jeffrey Epstein, 66 tuổi, bị bắt hôm 6/7 tại thành phố New York, Mỹ, với cáo buộc lạm dụng tình dục hàng chục thiếu nữ ở độ tuổi 14-15, theo CNBC. Jeffrey Epstein bị bắt ngay sau khi trở về từ Paris, Pháp, trên chuyên cơ và bị đưa thẳng tới nhà tù liên bang. Hôm 8/7, tỷ phú này bị các công tố viên liên bang ở New York truy tố tội danh "điều hành một mạng lưới lớn" mại dâm trẻ vị thành niên trong suốt nhiều năm.

Theo đó, Epstein đã mua đảo Little St. James, diện tích hơn 3.500 m2, cách St. Thomas khoảng 1,6 km về phía đông nam, thuộc quần đảo Virgin, Mỹ, hơn hai thập kỷ trước. Epstein cũng mua thêm đảo Great St. James lân cận, từng là một địa điểm du lịch nổi tiếng của cư dân St. Thomas, và thuê người dân ở đó làm việc. Theo một cựu nhân viên từng làm việc trên đảo của Epstein, mỗi ngày có tới 200 công nhân đến đây và phải ký các thỏa thuận không tiết lộ thông tin. Cựu nhân viên này cho biết thường xuyên nhìn thấy những cô gái trẻ, dưới 18 tuổi, trong biệt thự của ông Epstein.

Những điều chưa biết về đảo ấu dâm của tỷ phú Mỹ

Tỷ phú Mỹ Epstein.

"Mọi người xung quanh đều gọi đây là 'đảo ấu dâm'. Nó là góc tối của chúng tôi", Kevin Goodrich, lái tàu ở St. Thomas, nói về đảo Little St. James của tỷ phú Mỹ.

Hòn đảo trở thành nỗi phiền toái cho cư dân St. Thomas sau khi nó về tay Epstein. Tại đây, Epstein xây dựng một lâu đài đá với những bức tường màu kem và mái nhà màu ngọc lam. Nó được bao quanh bởi một số cấu trúc khác, gồm khu nhà dành cho người hầu, một tòa nhà lớn hình vuông màu trắng. Không ai có thể tiếp cận hòn đảo. Khi các thợ lặn đến các điểm gần đảo, họ luôn bị bảo vệ xua đuổi.

Tỷ phú Epstein từng đối mặt các cáo buộc hình sự trong vụ điều tra năm 2007 tại Florida. Nhà chức trách cáo buộc Epstein đã trả tiền cho hàng chục thiếu nữ, một số mới chỉ ở độ tuổi 14-15, đổi lấy những cuộc massage khỏa thân và tấn công tình dục họ.

Theo cáo trạng, Epstein đã dụ dỗ các bé gái trong độ tuổi vị thành niên đến thăm các biệt thự của ông ta trong giai đoạn 2002 - 2005. Các công tố viên xác định hơn 30 người là nạn nhân của Epstein. Một cô gái cho hay hòn đảo Little St. James chính là nơi Epstein tấn công tình dục cô. Tại đây, cô cũng gặp một số cô gái trẻ khác. Ban đầu, tỷ phú này trả cho các cô gái 200 USD cho mỗi cuộc massage nhưng sau đó đã tấn công tình dục họ.

Dinh thự của tỷ phú Epstein trên đảo Little St. James. Ảnh: Youtube. 

Dinh thự của tỷ phú Epstein trên đảo Little St. James. Ảnh: Youtube. 

Theo hồ sơ vụ án, tỷ phú Epstein thừa nhận tội danh mua dâm, lĩnh án 13 tháng tại cơ sở giam giữ quận Calm Beach. Tuy nhiên, thỏa thuận miễn truy tố với cơ quan công tố cho phép Epstein ra khỏi cơ sở giam giữ 6 ngày trong tuần để đến nơi làm việc.

Một thẩm phán liên bang hồi tháng 2 tuyên bố Epstein phạm tội buôn bán tình dục trẻ vị thành niên, đồng thời cáo buộc Bộ trưởng Alexander Acosta, người chịu trách nhiệm giám sát thỏa thuận giữa Epstein với các công tố viên, đã che giấu các chi tiết vụ kiện một cách bất hợp pháp. Bộ Tư pháp Mỹ hai tuần trước đã từ chối bác bỏ thỏa thuận hồi năm 2008. 

Epstein có thể đối mặt án tù 45 năm nếu bị kết tội. Một số nhân viên và cộng sự của Epstein cũng bị cáo buộc đồng lõa khi giúp ông ta sắp xếp những cuộc gặp với các cô gái tại biệt thự ở Manhattan và Palm Beach.

Jeffrey Epstein khởi nghiệp trong ngành tài chính tại Ngân hàng đầu tư Bear Stearns. Sau đó, ông ta lập công ty quản lý tài sản có tên J. Epstein & Co, sau này đổi thành Financial Trust. Jeffrey Epstein không có tên trong danh sách tỷ phú của Forbes hay Bloomberg, tuy nhiên truyền thông Mỹ thường gọi ông Epstein "tỷ phú".

Sơn Nam (Theo USA TodayCNBC)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao