TV LG 2018 tích hợp trí tuệ nhân tạo ThinQ

Tại sự kiện Innofest châu Á 2018, LG  ra mắt dòng TV Oled và Super UHD 2018 tích hợp trí tuệ nhân tạo AI ThinQ và bộ xử lý Alpha.

Thứ năm, 26/4/2018, 14:57 (GMT+7)
Các dòng TV Oled 2018 của LG. Ảnh: NN.

Các dòng TV Oled 2018 của LG. Ảnh: NN.

LG tiếp tục trình làng 10 mẫu TV Oled tích hợp AI trong năm 2018 gồm các dòng sản phẩm W8, E8, G8, C8 và B8. Mỗi model đều sở hữu triết lý thiết kế riêng và kích cỡ đa dạng, từ TV siêu mỏng dán tường (Picture-On-Wall) - W8 kích cỡ 65/77 inch, TV thiết kế trên một mặt phẳng kính (One-Glass-Screen) - G8 kích cỡ 65 inch, TV với thiết kế tranh trên kính (Picture-On-Glass) - E8 55/65 inch, tới thiết kế màn hình tràn viền (Cinema Screen) - C8 77/65/55 inch và B8 65/55 inch. Bên cạnh dòng Oled, LG cũng giới thiệu tới người dùng 9 mẫu TV Super UHD tích hợp AI (SK95, SK85 và SK80) với kích thước đa dạng từ 49-75 inch. 

Ccác dòng W8, G8, E8 và C8 được LG tích hợp thêm chip xử lý thông minh Alpha 9, giúp tái hiện hàng triệu màu sắc với chi tiết sắc nét và độ tương phản từ mọi góc nhìn. 

Cải tiến lớn nhất trên bộ xử lý là công nghệ giảm nhiễu 4 bước, gấp đôi số bước so với công nghệ thông thường. Ứng dụng thuật toán có khả năng kiểm soát quá trình giảm nhiễu tốt hơn, giúp tăng cường độ sắc nét của hình ảnh đồng thời đem đến khả năng chuyển màu mượt mà hơn, bộ vi xử lý này cũng góp phần cải thiện hiệu suất màu, mang đến trải nghiệm màu sắc gần nhất với nội dung gốc. Công nghệ Alpha 9 còn hỗ trợ những khung hình tốc độ cao (HFR), đem lại chuyển động mượt mà và sắc nét hơn, kể cả ở tốc độ nhanh 120 fps. Các TV đều trang bị hệ thống âm thanh chuẩn Dolby Atmos.

Loạt TV Super UHD 2018 của LG. Ảnh: NN.

Loạt TV Super UHD 2018 của LG. Ảnh: NN.

Riêng model TV Oled B8 cùng dòng TV Super UHD 2018 hỗ trợ AI của LG được tích hợp bộ xử lý Alpha 7. Nhờ sự kết hợp giữa công nghệ Nano Cell và hệ thống đèn nền làm tối cục bộ (FALD Full-Array-Local-Dimming), dòng TV Super UHD LG tích hợp AI có chất lượng hình ảnh LCD cải tiến, với sắc đen sâu hơn. Các dòng TV LG Super UHD mới còn hỗ trợ chuẩn âm thanh Dolby Atmos.

Dòng TV  Oled LG và Super UHD 2018 cũng hỗ trợ chuẩn Cinema HDR để hỗ trợ định dạng Advanced HDR by Technicolor, bên cạnh các định dạng HDR sẵn có như Dolby Vision, HDR10 và HLG. 

Với nền tảng trí tuệ nhân tạo ThinQ được tích hợp sẵn trên các dòng TV của LG, mọi thao tác với TV được thực hiện bằng những mệnh lệnh bằng lời nói qua bộ điều khiển. Công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), cho phép người dùng kiểm soát thiết bị bằng giọng nói qua kết nối thông minh trên nền tảng Deep Learnin. Bên cạnh đó, TV LG tích hợp ThinQ AI hỗ trợ người dùng cung cấp thông tin theo thời gian thực, định vị kênh theo nội dung mình mong muốn dựa trên hệ thống hướng dẫn chương trình điện tử (EPG). Người dùng có thể ra lệnh cho TV qua bộ điều khiển từ xa "tìm kiếm nhạc nền cho bộ phim này" hoặc "tắt TV khi chương trình kết thúc" mà không cần nhắc lại tiêu đề phim hoặc nêu rõ thời gian kết thúc. 

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?