Thứ năm, 11/9/2014, 11:00 (GMT+7)

Tư duy phản biện giúp nâng cao kỹ năng tiếng Anh

Đây là kỹ năng quan trọng mà học sinh cần trang bị và cũng là một phần bắt buộc trong các bài thi đầu vào Đại học tại Mỹ và một số nước phát triển.

Theo định nghĩa của giáo sư Michael Scriven (Đại học Claremont Graduate, Mỹ): “Tư duy phản biện (Critical thinking) là khả năng, hành động để thấu hiểu và đánh giá những dữ liệu thu thập được thông qua quan sát, giao tiếp, truyền thông và tranh luận”. Tư duy phản biện bao gồm các kỹ năng tìm kiếm, phân tích thông tin một cách khoa học để có thể đưa ra các phán đoán và quyết định. Kỹ năng này được coi là một trong những điểm yếu của học sinh Việt Nam.

Xây dựng tư duy phản biện là một quá trình lâu dài và phải được rèn luyện thường xuyên. Bởi vậy, ở các nước có nền giáo dục tiên tiến, tư duy phản biện được đưa vào giảng dạy ngay từ các lớp cấp 1 với các bài học đơn giản và sẽ được nâng cao dần khi học sinh lên các lớp cao hơn.

Gõ caption vào đây

Tư duy phản biện giúp nâng cao kỹ năng tiếng Anh.

Tại lớp học tiếng Anh theo mô hình Active Learning Kids Teens của AMA, các em học sinh từ đầu cấp 2 cho đến cấp 3 (lớp 6 đến lớp 12) sẽ được giảng dạy tư duy phản biện, với giáo trình sử dụng là bộ sách Comprehension and Critical Thinking của tác giả Lisa Greathouse. Theo đó, học sinh sẽ được rèn luyện đủ 6 cấp độ về tư duy bao gồm: kiến thức (Knowledge); hiểu rõ kiến thức (Comprehension); áp dụng (Application), phân tích (Analysis), tổng hợp (Synthesis); đánh giá và kết luận (Evaluation). Đăng ký tại đây để trẻ tham gia lớp học Tư duy phản biện miễn phí với giáo viên bản ngữ.

Active Learning Kids Teens là mô hình học chủ động dành cho các em học viên thiếu nhi, thiếu niên, được Học viện Anh ngữ quốc tế AMA nghiên cứu và áp dụng. Chương trình bao gồm nhiều đặc điểm nổi bật với phương pháp học tiếng Anh mới, hướng đến việc tạo ra một môi trường dạy và học tiếng Anh chuyên nghiệp. Trong đó, học viên sẽ được giảng dạy tiếng Anh căn cứ từ trình độ và sở thích của riêng mình, đồng thời được trang bị kỹ năng phát triển tư duy, nền tảng quan trọng để học viên phát triển toàn diện.

Gõ caption vào đây

Học viên luyện phát âm một thầy một trò với giáo viên bản ngữ.

Lợi ích của khóa học Active Learning for kids teens:

Giờ học linh động: học viên có thể đến lớp bất kỳ thời gian nào trong ngày, trong tuần mà không phải lo lắng bị mất buổi.
Sĩ số lớp học thấp: mỗi nhóm lớp có tối đa 8 học viên, giáo viên có thể giảng dạy và theo sát tiến trình học tập của từng học sinh.
Luyện phát âm tiếng Anh một thầy một trò với giáo viên bản ngữ: chương trình giúp học viên làm quen, thực hành nghe và nói tiếng Anh, học tác phong giao tiếp của người bản xứ.
Học viên được học tiếng Anh với các môn khoa học: toán học, lịch sử, địa lý, khoa học tự nhiên, thực hành môn học trên các giáo cụ trực quan, giúp tăng khả năng ghi nhớ và phát huy năng lực sáng tạo.
Phương pháp học cá nhân hóa, bám sát trình độ và sở thích của học viên, giúp phát huy thế mạnh và khắc phục điểm yếu trong suốt quá trình học.
Trung tâm đảm bảo kết quả đầu ra theo tiêu chuẩn Quốc tế của Cambridge (Starters, Movers, Flyers, KET, PET) sau khi kết thúc cấp độ học.

Gõ caption vào đây

Học tiếng Anh với các môn khoa học, thực hành trên giáo cụ trực quan.

Chương trình khuyến học dành riêng cho khóa Active Learning Kids Teens: nhóm 2 học viên được ưu đãi 20% học phí; nhóm 3 học viên được ưu đãi 25% học phí; nhóm 4 học viên trở lên được ưu đãi 30% học phí.

Thông tin chi tiết liên hệ: Học viện Anh ngữ quốc tế AMA - chi nhánh Hà Nội:

AMA Lò Đúc: 96 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội; tel: 04.3972.2122.
AMA Cầu Giấy: 92/5 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội; tel: 04.6267.7666.
AMA Royal City: 148 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội; tel: 04.3757.3366.
Và 22 chi nhánh trên toàn quốc. Website: http://www.ama.edu.vn/alkt/.

(Nguồn: AMA)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao