Thứ năm, 4/4/2019, 15:57 (GMT+7)

Trực thăng đi chung chống tắc đường cho người giàu Philipines

Chia sẻ chuyến đi mặt đất như Grab, Uber vẫn lo tắc đường, còn dịch vụ giá khởi điểm trên 100 USD của Ascent thì không.

Trực thăng đi chung của Ascent. Ảnh: Ascent.

Trực thăng đi chung của Ascent. Ảnh: Ascent.

Giải pháp mới cho giới có tiền muốn tránh ùn tắc tại các siêu đô thị Đông Nam Á: dịch vụ đi chung trực thăng.

Một startup của Singapore có tên Ascent Flights Global vừa thông báo sẽ trình làng dịch vụ trên tại Philippines tuần tới, và dự kiến mở rộng sang Thái Lan, Indonesia và Malaysia năm sau.

Ascent đưa ra các lựa chọn đặt chỗ trực tuyến gồm giờ cao điểm sáng và chiều. Khách hàng mục tiêu là những nhân sự cấp cao và người có nhu cầu đi lại xa xỉ. Trực thăng của họ sẽ chở khách tới khu phố kinh doanh ở trung tâm thành phố Makati và Tagui, cũng như các sân bay ở Manila.

Chuyến ngắn nhất giữa hai khu sầm uất rút thời gian di chuyển từ 30 xuống còn 3 phút, mỗi ghế có giá 6.900 peso (133 USD). Chuyến dài nhất giữa hai sân bay mất 30 phút (so với 3 tiếng thông thường) và tính giá 25.900 peso mỗi khách. Phi công và máy bay, do một hãng địa phương cho thuê nguyên chuyến bay, cung cấp.

"Chúng tôi tin rằng chi phí thời gian khác với những người coi trọng thì giờ", Lionel Sinai-Sinelnikoff – nhà sáng lập Ascent đồng thời là một cựu phi công trực thăng Airbus – chia sẻ trong họp báo tại Manila hôm 3/4.

Nếu thành công ở thủ đô Philippines, Ascent nới rộng dịch vụ ra Bangkok, Jakarta và Kuala Lumpur trong năm 2020, sau đó là các đô thị ở Trung Quốc và Nhật Bản. Ngoài vốn đang được một quỹ đầu tư Singapore rót, startup này cần gọi thêm 3-5 triệu USD trong hai năm để mở rộng.

Thanh Tùng (Theo Bloomberg)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao