Thứ ba, 28/10/2014, 10:48 (GMT+7)

Trò chơi giáo dục chinh phục phụ huynh

Chinh Phục Vũ Môn là trò chơi giáo dục thuần Việt, giúp các em học sinh vừa giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau giờ lên lớp, vừa thu nhận kiến thức ngoài sách vở.

Giáo dục là điều kiện tiên quyết để tạo nên một con người có ích. Nhưng giáo dục không chỉ là nhồi nhét những kiến thức sách vở vào đầu các em mà giáo dục phải làm sao vừa đảm bảo kết quả học tập, vừa giúp các em phát triển tư duy, tâm hồn theo cách tự nhiên, gần gũi nhất. Và việc cho ra đời loại hình game giáo dục là một trong những biện pháp hữu hiệu giải quyết vấn đề này.

Nhận thấy những lợi ích thiết thực của trò chơi giáo dục, mới đây, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – Hội đồng Đội Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Công ty cổ phần Trò chơi giáo dục trực tuyến (Egame) đã tổ chức lễ phát động cuộc thi “Chinh Phục Vũ Môn” dành cho lứa tuổi học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 trên toàn quốc.

Không những tạo được tiếng vang với lứa tuổi học trò, nhiều bậc phụ huynh cũng đánh giá cao tính giáo dục của sân chơi mới lạ này. Đa phần các phụ huynh học sinh coi cuộc thi "Chinh Phục Vũ Môn" là cơ hội để con em mình có thể được thử sức và rèn luyện kiến thức.

Chị Nguyễn Thị Đoàn, phụ huynh em Đặng Hồng Phước - trường THCS Láng Thượng, Hà Nội chia sẻ: “Tôi phản đối chuyện con chơi game. Khi nhìn thấy con chơi trên điện thoại hoặc máy tính, chưa cần biết nội dung là gì tôi đã muốn con tắt đi nhưng Chinh Phục Vũ Môn đã làm tôi thay đổi quan điểm. Trò chơi này khác với những game online mà tôi từng biết bởi việc kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố giải trí và giáo dục. Tôi yên tâm khi thấy con mình tham gia ôn luyện và đua tranh”.

KuongLvStudio

"Chinh Phục Vũ Môn" đã khiến chị Đoàn thay đổi quan niệm về game.

Để con có niềm đam mê học tập thì vai trò của cha mẹ rất quan trọng. Niềm đam mê học tập khác với việc học để lên lớp hay học để làm hài lòng bố mẹ và thầy cô. Những đứa trẻ được phát triển niềm đam mê học tập sẽ có xu hướng duy trì được điều đó trong suốt cuộc đời và nhìn chung thường thành công hơn và vui vẻ hơn so với những em không có được niềm đam mê này từ nhỏ.

Đó cũng là bí quyết giúp con học giỏi của chị Nguyễn Thị Hòa, Hà Nội. Chị chia sẻ: “Để khơi dậy và phát triển niềm đam mê học tập của con, tôi chọn cách chơi trò chơi tư duy với con thông qua các hoạt động như giải ô chữ, chơi cờ vua và chơi các trò chơi giáo dục. Hiện tôi và con đang chơi Chinh Phục Vũ Môn và nhận thấy những kết quả tích cực. Tôi khuyến khích con tham gia cuộc thi này để cháu có thêm động lực phấn đấu”.

KuongLvStudio

Chị Hòa chọn trò chơi giáo dục như một phương thức khơi dậy niềm đam mê học tập của con.

Cùng cảm nhận với chị Hòa, chị Nguyễn Thị Thuận cũng chia sẻ “Tôi thấy chơi game cũng như chơi cờ vua hay chơi thể thao thôi nhưng mọi người đang xét nó vào tệ nạn vì có nhiều trẻ em và cả người lớn không kiểm soát được. Bản thân game không có lỗi. Quan trọng là mình kiểm soát và định hướng các con tham gia các trò chơi lành mạnh. Chinh Phục Vũ Môn là một trong những game mình thấy hợp với tuổi học trò. Thậm chí lúc rảnh tôi cũng tham gia cùng con”.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, game giáo dục là giải pháp tốt giúp các em học sinh vừa giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau giờ lên lớp, vừa đảm bảo kết quả học, thu nhận kiến thức ngoài sách vở. Và quan trọng hơn, khi phụ huynh cùng tìm ra câu trả lời với con là cơ hội để bố mẹ, con cái thêm hiểu và chia sẻ cùng nhau, khiến tình cảm gia đình càng thêm gắn bó.

Ngoài ra, Chinh Phục Vũ Môn là trò chơi giáo dục thuần Việt, do người Việt thiết kế với nội dung thấm đẫm tinh thần dân tộc. Người chơi sẽ được khám phá những danh lam thắng cảnh trải dọc miền đất nước bằng mô hình 3D sống động và đẹp mắt.

KuongLvStudio

Định hướng con tham gia trò chơi thuần Việt để giáo dục con yêu hơn đất nước Việt Nam

Với hình thức thi online trên website www.cuocthi.cpvm.vn, các em học sinh sẽ được tham gia vào những chuyến phiêu lưu kỳ thú chinh phục đỉnh cao tri thức, những trò chơi hấp dẫn, cuốn hút, khơi dậy tính sáng tạo, niềm đam mê. Những kiến thức cơ bản của các môn Văn, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh (Chiếm 40% tổng số câu hỏi), các môn văn học, lịch sử, địa lý, âm nhạc, thể thao, IQ...( chiếm 60% tổng số câu hỏi) được lồng ghép khéo léo vào trong các trò chơi giàu tính giáo dục.

Bên cạnh đó, với 9.000 giải thưởng với tổng giá trị lên tới gần 7 tỷ đồng, trong đó giải nhất cấp toàn quốc lên tới 500 triệu đồng (bao gồm tiền mặt và quà tặng), Chinh Phục Vũ Môn đang giữ kỷ lục là cuộc thi có giải thưởng lớn nhất từ trước đến nay do Trung ương Đoàn - Hội đồng Đội Trung ương phát động. Cuộc thi sẽ được triển khai rộng khắp trong cả nước từ ngày 1/12/2014 đến ngày 15/4/2015.

Thông tin và thể lệ cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn được cập nhật tại: cuocthi.cpvm.vn.

(Nguồn: Công ty CP trò chơi giáo dục trực tuyến Egame)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao