Thứ hai, 11/2/2019, 00:04 (GMT+7)

Triệu phú tự thân khuyên nếu muốn giàu hãy thay đổi suy nghĩ về thời gian

Triệu phú Grant Sabatier cho rằng nếu muốn kiếm thêm tiền, bạn phải bỏ suy nghĩ một khoảng thời gian chỉ tương đương với một khoản thu nhập.

Ở tuổi 30, Grant Sabatier đã kiếm được 1 triệu USD (tương đương 23 tỷ đồng) bằng việc vừa tiết kiệm chi tiêu vừa tìm cách tăng thêm thu nhập từ nhiều công việc khác nhau. Sabatier tin rằng nhiều người cũng sẽ kiếm được nhiều tiền như anh theo cách trên. 

Ngoài công việc marketing với mức lương 50.000 USD/năm (mức lương trung bình ở Mỹ), Sabatier làm thêm tới 13 công việc khác nhau để tăng thu nhập như bán tên miền website, mua đi bán lại xe cũ, đầu tư chứng khoán...

Để làm được nhiều công việc cùng một lúc, Grant Sabatier cho rằng trước tiên phải thay đổi suy nghĩ "thời gian là tiền bạc", tức là trong một khoảng thời gian chỉ có thể kiếm được một khoản thu nhập cố định. Anh cho rằng đây là quan niệm thường gặp của nhiều người và ngay đến bố mẹ Sabatier cũng từng nói với anh như vậy. 

Triệu phú tự thân Grant Sabatier. Ảnh: CNBC.

Triệu phú tự thân Grant Sabatier. Ảnh: CNBC.

Tuy nhiên theo Sabatier, thời gian có hạn, nhưng tiền bạc thì không. "Bạn luôn có thể đi ra ngoài và kiếm thêm tiền. Nhưng bạn không bao giờ có thể lấy lại thời gian. Khi một khoảnh khắc qua đi, bạn sẽ mãi mãi không thể quay trở lại", triệu phú tự thân nói.

Sabatier cho rằng hầu hết mọi người bị giới hạn bởi mối quan hệ trực tiếp giữa thời gian bỏ ra và số tiền kiếm được. Tuy nhiên nếu muốn làm giàu phải biết cách làm chủ thời gian của bản thân và sử dụng thời gian của người khác để kiếm thêm tiền. Những công việc lặt vặt chiếm nhiều thời gian của bạn như việc nhà, giặt giũ bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê ngoài và dùng thời gian đó để kiếm thêm tiền. 

"Nếu bạn không có thời gian để phát triển một công ty nhỏ hoặc làm các công việc ngoài giờ, bạn vẫn có thể tăng thu nhập cho bản thân. Cách đơn giản nhất để tạo ra thu nhập thụ động là đầu tư vào thị trường chứng khoán. Nếu không có kiến thức về lĩnh vực này bạn cũng có thể gửi tiền để những dịch vụ đầu tư lựa chọn mã cổ phiếu giúp bạn. Đừng bao giờ để tiền nằm yên trong ví của bạn", vị triệu phú 30 tuổi chia sẻ. 

Sơn Châu
Theo CNBC

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?