Thứ sáu, 7/12/2018, 11:35 (GMT+7)

Trải nghiệm sống tại 'thành phố thể thao' theo mô hình Singapore

Với mật độ xây dựng thấp, nhiều cây xanh, hệ thống công viên thể thao liên hoàn, VinCity thúc đẩy tinh thần rèn luyện sức khỏe của người Thủ đô.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường do Nielsen tiến hành quý I/2018, Việt Nam là quốc gia lạc quan thứ tư trên thế giới. Con số này được đưa ra dựa trên sự tăng trưởng chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam và triển vọng việc làm và tài chính cá nhân. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế xã hội và tài chính của người dân, nhu cầu về chất lượng sống, sự hưởng thụ của con người cũng ngày một thay đổi, trong đó việc lựa chọn nơi an cư. 

Theo các chuyên gia, người mua nhà hiện nay không chỉ chọn hướng, vị trí mà còn quan tâm đến không gian sống xanh, nhiều tiện ích. Nhu cầu sống vui, sống khỏe cũng đặt ra những mong muốn về không gian sống thoáng đãng, có sân vui chơi, tập luyện thể dục, thể thao ngay ngoài trời.

Người dân thủ đô vẫn đang tìm kiếm những không gian và điều kiện luyện tập thể thao ngoài trời

Những không gian trang bị thiết bị tập luyện ngoài trời đa dạng được nhiều người dân tìm kiếm.

Theo khảo sát Chỉ số sống khỏe 2018 của Tập đoàn AIA, người Việt Nam dành trung bình khoảng 2,7 giờ mỗi tuần để tập thể dục nâng cao sức khỏe. Con số này đã giảm so với kết quả khảo sát vào năm 2017 là 2,8 giờ mỗi tuần. Theo đại diện VinGroup, một trong những yếu tố tác động đến kết quả này là cư dân sống ở các đô thị thiếu không gian tập luyện gần nhà, tâm lý ngại đi xa đã làm giảm tần suất hoạt động thể dục thể thao.

Trước nhu cầu về không gian sống xanh có sân vui chơi, tập luyện của người dân Thủ đô, Vingroup vừa ra mắt đại đô thị Vincity Sportia mang phong cách thành phố thể thao theo mô hình của Singapore - một trong những quốc gia nổi tiếng với tỷ lệ phủ xanh đô thị cao nhất thế giới

Mật độ không gian xanh rộng lớn tại Singapore

Singapore là một trong những quốc gia có mật độ cây xanh lớn nhất thế giới. Trong phạm vi tổng diện tích cả nước là 700km2, Singapore có trên 300 công viên lớn nhỏ, nhiều cây xanh xuất hiện trên các tòa nhà cao tầng.

Theo đại diện Vingroup, trước các vấn đề về môi trường và dẫn tới hệ lụy về sức khỏe, người dân đang tìm đến các khu đô thị mới, tập trung phát triển không gian xanh và có thể dễ dàng tiếp cận với thiên nhiên. Tuy nhiên, những điều kiện tiện ích để cư dân tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe ngay trong khuôn viên nơi ở lại chưa đảm bảo.

Do đó, các đô thị mới của Vingroup muốn mang tới cho người dân Việt Nam trải nghiệm mới để nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Sau VinCity Ocean Park, thành phố đại dương với điểm nhấn biển hồ nước mặn ở khu Đông Hà Nội, Vingroup tiếp tục ra mắt đại đô thị tiếp theo ở khu phía Tây nằm ngay trên trục đại lộ Thăng Long - VinCity Sportia với điểm nhấn là không gian thể thao rộng lớn.

Trải nghiệm sống tại thành phố thể thao theo mô hình Singapore - 2

Vingroup áp dụng mô hình đại đô thị Singapore để phát triển VinCity Sportia, hướng đến phân khúc khách hàng tầm trung.

VinCity Sportia có mật độ xây dựng thấp cùng hệ thống công viên thể thao liên hoàn đa dạng về số lượng và hình thức. Ra mắt vào tháng 12/2018, VinCity Sportia được kỳ vọng mang đến môi trường sống lành mạnh cho cư dân Thủ đô.

(Nguồn: Vingroup)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?