Thứ hai, 28/7/2014, 09:00 (GMT+7)

Trắc nghiệm về chế độ ăn giúp bé cao hơn

Các mẹ có thể tham gia trắc nghiệm dưới đây để tìm hiểu cách chăm sóc con với chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Trắc nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra xem chế độ chăm sóc hiện tại của mình đã khoa học hay chưa. Đáp án A là có. Đáp án B là không. Với mỗi phương án A, bạn sẽ được 5 điểm, phương án B được 2 điểm.

1. Mẹ có biết thời điểm từ 3 đến 6 tuổi, bé cần lượng canxi và vitamin D tăng gấp 3 lần, sắt gấp 4 lần, phốt pho gấp 2 lần và choline gấp 1,5 lần so với người trưởng thành để phát triển tối ưu chiều cao và trí não?
2. Một bữa chính phù hợp của bé cần có đủ 5 món ăn: cơm, canh, rau, mặn và tráng miệng.
3. Ngoài bữa ăn chính, mẹ cần cho bé ăn thêm từ 1 đến 3 bữa phụ mỗi ngày.
4. Bé cần duy trì uống ít nhất từ 400ml đến 500ml sữa (tương đương với 2 ly sữa ở nhà và 1 hộp sữa ở trường).
5. Bé cần được hướng dẫn tập luyện đúng cách 30 phút mỗi ngày với các bài tập vận động cơ bản để thúc đẩy tăng trưởng cơ thể, tăng cường lượng canxi vào mô xương để giúp xương phát triển tốt hơn.

Anh_2.jpg

Dinh dưỡng khoa học giúp trẻ tối ưu hóa tiềm năng chiều cao từ tuổi mầm non.

- 50 điểm: bạn đã có những hiểu biết và chế độ chăm sóc con khoa học, đúng tiêu chuẩn chuyên gia. Bạn nên duy trì chế độ chăm sóc này thường xuyên để giúp con cao hơn, thông minh hơn.
- Từ 30 đến 45 điểm: bạn đã có chế độ chăm sóc con tương đối nhưng chưa đủ để giúp trẻ tối ưu hoá chiều cao. Bạn cần lưu ý thêm.
- Dưới 30 điểm: bạn có thể bỏ lỡ cơ hội phát triển chiều cao của con trong giai đoạn vàng ở lứa tuổi mầm non do chưa có chế độ dinh dưỡng đúng cách. Bạn nên tham khảo thêm từ các chuyên gia.

Một số gợi ý từ “Cẩm nang cao lớn” sẽ cùng mẹ nâng bé yêu đến tầm cao quốc tế:

Bạn nên chế biến bữa chính đa dạng dinh dưỡng, phối hợp và bổ sung cho nhau để tránh cho bé cảm giác nhàm chán về khẩu vị; cố gắng chọn những món phù hợp khẩu vị, thể tích và khả năng tiêu hóa của trẻ; đồng thời phân chia hợp lý khoảng cách giữa các bữa ăn chính, không nên dưới 4 tiếng và không lâu quá 6 tiếng.

Các bữa ăn phụ cũng cần thiết: mẹ nên chọn thức ăn dạng mềm, lỏng hơn so với bữa chính để sau khi ăn bữa phụ khoảng 2 tiếng là trẻ có thể tiếp nhận được một bữa ăn khác. Bữa phụ lý tưởng và đầy đủ dưỡng chất, giàu canxi và vitamin D cần thiết cho xương là sữa bột pha hoặc sữa hộp có uy tín.

Bạn đừng quên giúp trẻ hình thành thói quen uống đủ sữa mỗi ngày, cả lúc ở nhà hay khi đến trường với hàm lượng ít nhất từ 400 - 500ml và duy trì đến khi trưởng thành để đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho sự phát triển chiều cao và trí tuệ của trẻ.

Anh_1.jpg

Bữa ăn đa dạng về thực phẩm để cung cấp cho trẻ đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Mẹ có thể truy cập http://www.growcaohonthongminhhon.com/cam-nang, và tải  “Cẩm nang cao lớn” để cập nhật những thông tin hướng dẫn, tư vấn chi tiết về khẩu phần, nhu cầu dinh dưỡng, các bài tập luyện từ các chuyên gia, giúp con cao, thông minh và khỏe mạnh hơn.

Đồng hành cùng mẹ trong việc tối ưu hoá chiều cao cho trẻ, chương trình “Grow Olympic - Cao hơn, thông minh hơn” với sự tài trợ của nhãn hàng Grow G-Power, công ty Abbott Mỹ là diễn đàn cung cấp cho mẹ nhiều thông tin hữu ích giúp chăm sóc bé khoa học. Chương trình được tư vấn bởi các chuyên gia dinh dưỡng và giáo dục thể chất uy tín. Bằng cách truy cập vào địa chỉ Website: http://www.growcaohonthongminhhon.com, mẹ có thể tải trọn bộ “Cẩm nang cao lớn” và nhận cơ hội tham gia chương trình “Grow Olympic” tại 6 tỉnh thành trên cả nước từ 3/8 đến 30/9 với nhiều hoạt động bổ ích.

Anh_3.jpg

(Nguồn: Abbott Laboratories S.A)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?