Toyota Century - 'Rolls-Royce' giá rẻ của người Nhật

Sang trọng, cao cấp hơn những mẫu ôtô mang logo Toyota, Century được ví như phiên bản giá rẻ của dòng xe siêu sang Rolls-Royce. 

Thứ ba, 17/7/2018, 17:15 (GMT+7)
Toyota Century trang bị như phiên bản Rolls-Royce giá rẻ
 
 

Sau hơn hai thập kỷ, Toyota mới ra mắt tiếp một dòng sedan hạng sang cho thị trường nội địa, không thuộc dải sản phẩm của Lexus. Century, sedan đầu bảng của Toyota, có giá niêm yết 180.000 USD, tức đắt gấp đôi Lexus LS và sở hữu cabin xa xỉ đối với sản phẩm của một thương hiệu phổ thông.

Century hướng đến những khách hàng như các chính khách, tầng lớp thượng lưu ở Nhật Bản, do đó, nội thất xe không được ví như những chiếc Toyota hay Lexus mà như một chiếc Rolls-Royce giá rẻ.

Sedan cao cấp nhất của Toyota được thiết kế với những đường nét cổ điển, trung tính. Triết lý thiết kế này giúp Century dễ làm hài lòng những khách hàng trung thành, nhưng khó gây ấn tượng ngay với người dùng mới.

Toyota Century trang bị hệ dẫn động hybrid, kết hợp động cơ đốt trong 5.0 V8 và một động cơ điện dùng pin nickel-meta, cho tổng công suất 425 mã lực. Toyota đã loại bỏ động cơ V12 trên phiên bản trước.

Phương Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?