Chủ nhật, 21/4/2019, 08:53 (GMT+7)

Tòa hủy quyết định ngăn ông Vũ kiện nhà phân phối của bà Thảo

Ông Vũ cho rằng quyết định áp dụng biện pháp tạm thời là trái pháp luật nên khiếu nại và được tòa chấp nhận. 

TAND TP HCM đã ra quyết định hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) trong vụ kiện bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhân danh cổ đông Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên. Lý do là nguyên đơn "không cung cấp được các chứng cứ ông Vũ thực hiện, hoặc không thực hiện, sẽ ảnh hưởng đến việc giải quyết vụ án hoặc quyền lợi ích hợp pháp của người khác có liên quan trong vụ án đang được tòa giải quyết".

Trong vụ kiện trên, bà Thảo yêu cầu ông Vũ phải chấm dứt hành vi tố cáo các sản phẩm cà phê hòa tan mang nhãn hiệu G7 do Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên (chi nhánh Bắc Giang) sản xuất là hàng giả; chấm dứt hành vi khởi kiện các nhà phân phối trong nước và hai nhà phân phối nước ngoài tại Đài Loan và Hàn Quốc đang phân phối các sản phẩm cà phê hòa tan mang nhãn hiệu Trung Nguyên và G7.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên tòa ly hôn. Ảnh: Thành Nguyễn. 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên tòa ly hôn. Ảnh: Thành Nguyễn. 

Ngày 28/3, TAND TP HCM áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời buộc ông Vũ không được tiếp tục nhân danh Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên khởi kiện các cá nhân, pháp nhân đang phân phối, mua bán sản phẩm cà phê hòa tan mang nhãn hiệu: Coffee G7 cà phê hòa tan, Coffee G7 Instantcoffee, The No.1 coffee G7 cà phê thứ thiệt, do chi nhánh Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên chi nhánh Bắc Giang sản xuất.

Ông Vũ phải làm thủ tục đình chỉ đối với các vụ kiện nhà sản xuất phân phối do tòa án Đài Loan và Hàn Quốc thụ lý giải quyết.

Ngoài ra, ông không được tiếp tục nhân danh Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên để gửi thư cảnh báo tố cáo đến các cá nhân, pháp nhân đang phân phối, mua bán sản phẩm cà phê hòa tan mang nhãn hiệu G7 do chi nhánh công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên chi nhánh Bắc Giang sản xuất.

Ngay sau khi nhận được quyết định trên, ngày 29/3, ông Vũ đã có đơn khiếu nại gửi Chánh án TAND TP HCM, yêu cầu hủy bỏ toàn bộ nội trong quyết định khẩn cấp tạm thời ngày 28/3.

Ông cho rằng quyết định trên của tòa trái với các quy định của Luật doanh nghiệp. Ông chính là người đại diện theo pháp luật của công ty, với chức danh Chủ tịch HĐQT của Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên có quyền đại diện cho công ty thực hiện các quyền của doanh nghiệp như khởi kiện, khiếu nại, tố cáo để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công ty.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tươi cười sau phiên xử ly hôn hồi tháng 3. Ảnh: Thành Nguyễn. 

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tươi cười sau phiên xử ly hôn hồi tháng 3. Ảnh: Thành Nguyễn. 

Theo ông Vũ, quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời này trái với quy định của Bộ luật TTDS và Hiến pháp bởi không có căn cứ cho rằng các hành vi bị cấm thực hiện ảnh hưởng đến việc giải quyết vụ án và quyền lợi ích hợp pháp của người khác có liên quan vụ án. Việc hủy bỏ quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời này là cần thiết nhằm bảo vệ và để không tiếp tục xảy ra việc xâm phạm quyền lợi hợp pháp và chính đáng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên và Công ty CP Cà phê Hòa tan Trung Nguyên.

Liên quan việc tranh chấp các quyền và lợi ích của bà Thảo và ông Vũ tại Tập đoàn Trung Nguyên, các cơ quan tố tụng đã và đang giải quyết tổng cộng 19 vụ kiện liên quan đến tranh chấp quyền điều hành, cướp đoạt con dấu, giả mạo chữ ký, tài liệu...

Trước đó hôm 27/3 TAND TPHCM đã tuyên án vụ ly hôn và phân chia tài sản của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Tuy nhiên cả hai đều kháng cáo, Bà Thảo không đồng ý cách chia theo tỷ lệ 6/4 và bày tỏ nguyện vọng muốn đoàn tụ với ông Vũ. Trong khi đó, ông Vũ đòi chia theo tỷ lệ đề nghị ban đầu là 7/3.

Sơn Nam

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao