Thứ sáu, 28/11/2014, 15:00 (GMT+7)

Tìm việc nhanh hơn với ứng dụng của JobStreet

Sử dụng JobStreet.com Mobile App, ứng viên sẽ có thể nhận được thông báo về quá trình ứng tuyển của mình mọi lúc mọi nơi, ngay khi hồ sơ việc làm được nhà tuyển dụng xem qua.

Xu hướng tìm việc của người lao động đã có sự thay đổi rõ rệt từ những kênh truyền thống như báo chí, trung tâm việc làm sang các kênh mạng việc làm trực tuyến. Khảo sát của JobStreet.com về hành vi tìm việc của người lao động cho thấy, hơn 80% tìm việc qua mạng việc làm, 16% tìm việc qua thông tin trực tiếp từ nhà tuyển dụng, 2% quan tâm tìm việc qua báo chí và những kênh truyền thống khác bởi tìm việc qua mạng có thể giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số lý do khiến ứng viên không đến được các buổi phỏng vấn việc làm do bỏ sót email mời phỏng vấn, quên lịch phỏng vấn, không kịp thời hồi đáp nhà tuyển dụng và lỡ mất cơ hội việc làm.

Phát triển cùng với xu hướng trực tuyến là tỷ lệ tăng trưởng mạnh trong việc sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) tại Việt Nam. Năm 2014, kết quả nghiên cứu hành vi trực tuyến của người tiêu dùng do Google và TNS thực hiện cho thấy, thị trường điện thoại thông minh trong nước đã tăng từ 20% lên 36% chỉ trong vòng một năm. Nắm bắt được xu hướng phát triển này, đồng thời với sứ mệnh hỗ trợ tối đa ứng viên trong quá trình tìm việc, JobStreet.com đã nâng tầm quy trình tìm việc trực tuyến của ứng viên qua chức năng thông báo “Hồ sơ đã được xem” và “Lời mời phỏng vấn việc làm”, có trên ứng dụng điện thoại JobStreet.com Mobile App.

anhsoonline

Tìm việc nhanh hơn với ứng dụng JobStreet.com Mobile App.

Khi sử dụng ứng dụng JobStreet.com Mobile App, ứng viên có thể nhận được thông báo về quá trình ứng tuyển của mình mọi lúc mọi nơi, ngay khi hồ sơ việc làm của họ được nhà tuyển dụng xem qua. Điều này sẽ giúp họ chủ động hơn trong quá trình ứng tuyển và tiến lại gần hơn với việc làm mà họ khát khao. “Tính năng thông báo trạng thái đơn ứng tuyển của ứng dụng JobStreet.com Mobile App đã giúp tôi chủ động hơn trong kế hoạch cũng như quá trình tìm việc” - Phương Anh, ngân hàng Vietinbank sau khi sử dụng thử đã chia sẻ.

Hơn thế nữa, những tính năng này còn có thể hỗ trợ tăng tính tương tác giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Đặc biệt, khi nhà tuyển dụng sử dụng hệ thống JobStreet.com để lên lịch phỏng vấn, ứng viên có thể ngay lập tức nhận được thông báo và trả lời nhà tuyển dụng thông qua ứng dụng di động JobStreet.com. Tính năng này mới chỉ có trên các thiết bị iOS và sẽ sớm có trên các thiết bị di động Android. Bên cạnh đó, tính năng “So sánh người cùng ứng tuyển” cũng được tích hợp trên ứng dụng di động JobStreet.com, giúp ứng viên biết được số người ứng tuyển cùng vị trí việc làm với họ, đồng thời cho phép so sánh năng lực dựa trên các tiêu chí về vị trí công việc, mức lương mong muốn, kinh nghiệm, trình độ học vấn và lĩnh vực chuyên môn.

Với những tính năng đột phá của JobStreet.com, ứng viên sẽ cảm thấy quá trình ứng tuyển trên mạng việc làm trực tuyến trở nên minh bạch và hiệu quả hơn. Suresh Thiru, Giám đốc điều hành của JobStreet.com cho biết: “Việc ra mắt những tính năng mới trên ứng dụng di động cho thấy nỗ lực của JobStreet.com khi không ngừng sáng tạo, tìm tòi để mang đến người dùng những dịch vụ tốt hơn. Doanh nghiệp đã cải thiện quy trình ứng tuyển việc làm nhằm giúp ứng viên có được công việc mà họ khát khao một cách nhanh chóng, đồng thời giúp nhà tuyển dụng có được những nhân tài nghiêm túc và phù hợp”.

Để phục vụ tốt 15 triệu ứng viên và hơn 300.000 nhà tuyển dụng trên khắp khu vực Đông Nam Á, JobStreet.com, mạng việc làm trực tuyến đã giới thiệu những chức năng này trên ứng dụng di động, giúp kết nối nhân tài đến với những công ty phù hợp trong toàn khu vực. Ra mắt vào năm 2010, ứng dụng JobStreet.com Mobile App đã đạt được hơn 2 triệu lượt tải về và sử dụng tính đến thời điểm hiện tại. Trong tương lai, con số này sẽ tiếp tục tăng do tăng trưởng mạnh của việc sử dụng điện thoại thông minh.

JobStreet.com là mạng quảng cáo việc làm đang có mặt tại Malaysia, Singapore, Philippines, Indonesia, Nhật Bản và Việt Nam. Trang web này phục vụ hơn 300.000 công ty và hơn 13 triệu lượt ứng viên trên toàn Đông Nam Á.

(Nguồn: JobStreet Việt Nam)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?