Thứ sáu, 3/11/2017, 10:02 (GMT+7)

Tim Cook chia sẻ hình ảnh người Việt mua iPhone X

CEO Apple đăng ảnh khách hàng mua máy tại Sydney, nơi có Apple Store đầu tiên bán iPhone X trên toàn thế giới.

"iPhone X đã ở đây. Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả khách hàng ở Sydney và trên toàn thế giới trong ngày thứ sáu này", Tim Cook nói. Đi kèm với thông điệp đăng trên Twitter là hình ảnh hai khách hàng người Việt sở hữu 4 chiếc iPhone X.

Hình ảnh hai khách hàng Việt mua iPhone X được Tim Cook chia sẻ. Ảnh: Twitter.

Hình ảnh hai khách hàng Việt mua iPhone X được Tim Cook chia sẻ. Ảnh: Twitter.

Khuất Duy Thịnh (Hà Nội) cho biết người trong ảnh chính là vợ anh. Cô tranh thủ xếp hàng mua iPhone X trong chuyến du lịch và sẽ trở lại Việt nam vào ngày 7/11. "Tôi vốn là người thích các sản phẩm Apple nên rất bất ngờ và thích thú khi thấy Tim Cook chia sẻ ảnh vợ mình", anh Thịnh nói.

"Tôi nghe nói có vài trăm người xếp hàng đợi ở Sydney. Chúng tôi cũng đang nhận được những báo cáo tương tự về tình hình xếp hàng ở các khu vực khác", CEO Apple nhấn mạnh. Ông cho hay, số lượng đặt mua iPhone X "rất lớn" từ phía khách hàng lẫn các đại lý phân phối của Apple trên toàn thế giới.

Theo MacRumors, Tim Cook từ chối so sánh giữa iPhone X và iPhone 8, nhưng khẳng định khi bộ đôi iPhone 8 được bán ra, chúng lập tức trở thành những sản phẩm bán chạy nhất khi đó của Apple. "Điều đó khiến tôi ngạc nhiên. Một sự ngạc nhiên dễ chịu, tất nhiên rồi", Cook nói.

iPhone X, ra mắt tháng 9 nhưng tận 3/11 mới được bán ra thị trường, được Apple ví von là mẫu điện thoại của tương lai với màn hình Oled tràn viền, chip AI, hỗ trợ công nghệ AR, tích hợp công nghệ bảo mật nhận diện khuôn mặt 3D mang tên FaceID. Đây cũng là sản phẩm đánh dấu 10 năm iPhone xuất hiện trên thị trường điện thoại. Tuy nhiên, những thay đổi về thiết kế, tích hợp công nghệ mới khiến cho Apple gặp khó khăn trong việc sản xuất nên lượng máy xuất xưởng hạn chế.

iPhone X bán tại Mỹ với giá từ 999 USD, tại Singapore là 1.648 đôla Singapore. Việc Việt Nam không nằm trong danh sách phát hành đợt đầu tiên khiến giá bán của sản phẩm này ở thị trường xách tay leo cao có thể lên tới 50 triệu đồng cho bản thấp nhất, 100 triệu đồng cho bản 256GB.

Châu An

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả