Thứ tư, 13/6/2012, 14:30 (GMT+7)

Tiết kiệm cùng công nghệ tiên tiến của Yamaha

Yamaha cho ra mắt hai dòng xe Nozza và Nouvo SX sử dụng công nghệ phun xăng điện tử tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu.

Xe tay ga vốn tiêu tốn nhiều nhiên liệu. Tình hình giá xăng biến động mỗi ngày như hiện nay càng làm người tiêu dùng đau đầu về chi phí nhiên liệu cho xe tay ga. Nhiều khách hàng chuyển sang sử dụng các động cơ tiết kiệm nhiên liệu như một giải pháp thiết thực.

Nắm bắt thực tế này, Yamaha đã bắt tay vào sản xuất động cơ có hiệu suất cao và công nghệ phun xăng điện tử FI và đã được áp dụng cho hai dòng xe Nozza và Nouvo SX để giúp người dùng có thể tiết kiệm được nhiên liệu hiệu quả.

hinh-1-994939-1368232699_500x0.jpg

Anh Hoàng Hà, Phụ trách bộ phận Chiến lược Sản phẩm của Công ty Yamaha Motor Việt Nam cho biết công nghệ phun xăng điện tử (gọi tắt là FI) là một khái niệm không còn xa lạ đối với những ai đang sử dụng xe máy. Nguyên lý hoạt động cơ bản của FI là sử dụng hệ thống điều khiển điện tử để điều khiển quá trình pha trộn hỗn hợp nhiên liệu nhằm tối ưu hóa hiệu suất buồng đốt và mức tiêu hao nhiên liệu.

Công nghệ FI trên dòng xe mới của Yamaha bao gồm hai thành phần chính là bộ phận cảm biến và bộ phận điều khiển. Bộ phận cảm biến liên tục theo dõi quá trình hoạt động của động cơ, bao gồm vị trí bướm ga, áp suất ống nạp, nhiệt độ khí nạp, nhiệt độ dầu, tốc độ động cơ… và truyền tải thông tin tới bộ điều khiển.

hinh-2-162231-1368232700_500x0.jpg

Phun xăng điện tử có ưu điểm là tạo nên tỷ lệ hòa trộn hỗn hợp nhiên liệu ở mức tối ưu trong mọi điều kiện vận hành khác nhau.Với tỷ lệ pha trộn này, lượng hỗn hợp nhiên liệu trong buồng đốt được đốt tối đa nhằm tăng hiệu suất động cơ, khả năng vận hành ổn định và tiết kiệm nhiên liệu. "Không những thế động cơ DiAsil được chế tạo theo công nghệ độc quyền của Yamaha, kết hợp với công nghệ FI làm tăng khả năng khởi động nhạy bén vào mùa đông và giúp động cơ vận hành êm ái hơn trong mọi điều kiện.", anh Hoàng Hà chia sẻ.

Động cơ DiAsil thế hệ mới lần đầu tiên có trang bị công nghệ phun xăng điện tử, nên sức mạnh của Nozza và Nouvo SX được cải thiện hơn so với những mẫu xe cùng phân khúc. Cả Nozza và Nouvo SX đều có khả năng tăng tốc tốt, đúng với phong cách thể thao vốn có của Yamaha. Nouvo SX chỉ mất khoảng 3 giây để đạt tốc độ 40km/h và khoảng hơn 4 giây để đạt tốc độ 60km/h và đạt 80km/h chỉ cần khoảng 6 giây. Cả hai xe đều thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí xăng dầu cho người sử dụng.

Trong thời gian qua, nhiều chiếc Nouvo SX đã tham gia vào chương trình Photo Touring với các cung đường đầy thử thách, qua đó minh chứng sự cải tiến về sức mạnh, độ bền bỉ cũng như mức tiết kiệm nhiên liệu nhờ vào những công nghệ mới của Yamaha.

Minh Trí

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao