Thứ hai, 28/1/2019, 10:07 (GMT+7)

Tiễn ông Táo về trời bằng cá Koi tiền triệu

Giới nhà giàu thả cá bạc triệu do muốn ông Táo cưỡi giống cá chép 'body' chuẩn và vượt được vũ môn.

Trong khi nhiều người chỉ bỏ ra khoảng 50.000 đồng mua một cặp cá chép thông thường tiễn Táo quân, tại một số thành phố lớn bắt đầu xuất hiện nhu cầu đem cá chép gốc Nhật giá bạc triệu đi thả dịp này.

Cá Koi tiền triệu mới 'đủ khỏe' cưỡi ông Táo về trời
 
 

Những con cá chép được cho rằng có 'body' chuẩn, đủ khỏe để vượt vũ môn

Chị Trang, đại diện một đầu mối buôn cá Koi toàn quốc đặt tại Mỹ Lộc (Nam Định), cho hay cơ sở của chị tăng gấp 2-3 lần lượng hàng tới Hà Nội, Sài Gòn, Quảng Trị, Bà Rịa - Vũng Tàu... trong dịp giáp Tết. Bên cạnh nhu cầu chưng Tết, nhiều gia đình chuyển sang thả cá Koi tiễn ông Công ông Táo. Chị tiết lộ vừa đóng một chuyến hàng 200 con cá Koi đi Ninh Bình, mỗi con khoảng trên 1 triệu đồng, để phục vụ nhu cầu đặc biệt này.

Cá Koi của đơn vị trên nếu thuộc "hàng tuyển" sẽ có giá khoảng 1-1,5 triệu đồng mỗi kg, trong khi thấp nhất cũng 250.000 đồng/kg. Tuy nhiên, đấy mới là Koi F1, còn Koi nhập thẳng từ Nhật Bản giá gấp 10 lần.

Theo chị Trang, khách của chị yêu cầu cá khỏe, "body" chuẩn cho Tết Kỷ Hợi. Chủ buôn này lý giải nhà giàu chi tiền triệu thả cá Koi vì tin đó mới là giống cá chép hóa rồng thực sự, đủ khỏe để ông Táo cưỡi và vượt vũ môn.

Nhà giàu tại Ninh Bình nuôi hồ Koi trong nhà và tính nhặt vài con thả tiễn ông Táo.

Nhà giàu tại Ninh Bình nuôi hồ Koi trong nhà và tính nhặt vài con thả tiễn ông Táo.

Một cửa hàng trên phố cá cảnh Hàng Đậu (Hà Nội) chia sẻ được một số người đặt mua cặp Koi 2 triệu đồng về thả tiễn ông Công ông Táo. Mỗi con Koi dạng này nặng từ 1 kg. Họ cho biết những người giàu này thả cá đắt tiền vì quan niệm cá càng quý, lộc càng nhiều. Mặc dù vậy, cho rằng ông Táo cưỡi cá Koi thì "sang quá", chủ cửa hàng tên Hạnh giới thiệu sang bể đối diện với loại cá chép ngũ sắc có vằn trắng đỏ na ná, nhưng giá chỉ 80.000 đồng một cặp.

Trên các hội nhóm chơi cá cảnh mạng xã hội, hoạt động kinh doanh cá Koi Tết Kỷ Hợi cũng đang diễn ra sôi nổi. Dân chơi cá Koi nhiều người sở hữu bể tại gia trị giá từ vài chục triệu đến cả tỷ đồng. Sát 23 tháng Chạp, họ nửa đùa nửa thật: "Cho ăn lấy sức mai đưa ông Táo về trời". Có người bình luận rằng ông Táo cưỡi cá Koi thì khác nào "đi Lamborghini về chầu".

Cá chép ngũ sắc có màu khá giống Koi, nhưng chỉ 80.000 đồng một cặp.

Cá chép ngũ sắc có màu khá giống Koi, nhưng chỉ 80.000 đồng một cặp.

Một đầu mối buôn cá Koi tại phố Xã Đàn (Hà Nội) vui vẻ mời chào khách mua cá này về cúng ông Công ông Táo, sau khi biết nhu cầu thả cá bạc triệu phát sinh ở TP HCM. Tuy nhiên, nhân viên bán hàng nữ tại đây cho hay cửa hàng họ vẫn hiếm gặp trường hợp mua cá Koi về thả. Đây gần như là đơn vị đưa ra giá cá Koi mềm nhất ở Hà Nội: 3,5 triệu cho một chậu Koi F1 gồm 11 con kích thước khoảng 30 cm. Mua 2 chậu được free ship và tặng 3 kg thức ăn. Đơn vị này còn kinh doanh thêm cá chép Tam Dương (Vĩnh Phúc) để tiễn Táo quân, đắt gấp 4-5 lần chép thông thường.

Thanh Tùng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?