Thứ ba, 22/11/2016, 14:00 (GMT+7)

Tích lũy kinh nghiệm khi mua hàng online

Lập danh sách chi tiêu, xem kỹ giá cả, sản phẩm, chọn những nơi cho đổi trả hay tìm kiếm thông tin khuyến mãi thiết thực sẽ giúp bạn quản lý, chi tiêu một cách khoa học.

tich-luy-kinh-nghiem-khi-mua-hang-online

Lập danh sách chi tiêu

Đối với người phụ nữ gia đình, việc duy trì trạng thái cân bằng giữa các khoản chi tiêu là cần thiết. Do đó, để tránh tiêu xài phung phí và mua sắm những thứ không cần thiết, bạn nên lạp danh sách những món hàng đồ cần mua, tránh tâm lý ham giá rẻ, mua để dành, đôi lúc còn gặp phải những trường hợp lừa đảo.

Đa phần các sản phẩm trưng bày trên website thường được thiết kế bắt mắt, cuốn hút với con số giảm giá ấn tượng. Điều này khiến người mua khó lòng từ chối, do vậy, trong hoàn cảnh nào bạn cũng cần nghĩ đến sự cần thiết của món đồ trước.

Cân nhắc về giá sản phẩm

Giá cả luôn là yếu tố khiến khách hàng quan tâm khi chọn mua bất kỳ sản phẩm nào. Những chương trình giảm giá, chiết khấu có tác động không nhỏ đến tâm lý của người mua. Nắm bắt được điều này, ngày càng có nhiều cửa hàng tổ chức giảm giá, ưu đãi. Tuy nhiên, khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng về mức khuyến mãi được đưa ra, tránh cả tin và nghĩ rằng mình mua được giá tốt, hãy cân nhắc bởi có những nơi vẫn xảy ra trường hợp lừa đảo, nâng giá lên cao rồi giảm giá để hút khách hàng.

Mua sắm ở những nơi cho đổi trả

Ngày nay, nhiều người khá thận trọng khi lựa chọn các cửa hàng trực tuyến cho phép đổi trả hàng và chính sách hoàn trả hàng trước khi thanh toán.

Thông thường, các website mua hàng uy tín thường đặt chất lượng dịch vụ và bảo vệ quyền lợi khách hàng lên đầu. Sendo.vn cũng là một trong các trang mua sắm đi tiên phong việc bảo vệ quyền lợi khách hàng khi cho phép khiếu nại yêu cầu đổi trả trong 48 giờ kể từ lúc nhận hàng. Thực tế, Sendo.vn chỉ chuyển tiền cho người bán nếu khách hàng hài lòng và đơn hàng được hoàn tất.

tich-luy-kinh-nghiem-khi-mua-hang-online-1

Ghi nhớ các đợt khuyến mãi

Phụ nữ ngày nay thường có thói quen ghi nhớ khoảng thời gian khuyến mãi, chương trình giảm giá thường niên, đặc biệt là các ngày lễ, Tết của các trang mua sắm. Việc này giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. 

Khi mua hàng online, bạn cần tìm hiểu kỹ về xuất xứ, nhãn hiệu, kích thước, chất liệu để tránh tình trạng lừa đảo, hàng quảng cáo khác với thực tế. Ngoài ra, khi nhận hàng, bạn phải kiểm tra kỹ xem hàng có bị lỗi không để có thể thỏa thuận đổi trả. Những thông tin trao đổi với người bán như nội dung chat, email, đơn đặt hàng, biên lai, hóa đơn… nên lưu lại, đề phòng có phát sinh vấn đề.

Để tăng độ tin cậy cho khách hàng khi mua online, trang thương mại điện tử Sendo.vn bổ sung nguồn lực tiền kiểm và hậu kiểm shop, sản phẩm cũng như công nghệ dữ liệu để phát hiện và loại bỏ hàng giả, hàng nhái, tránh gây tổn thất cho người dùng. Sendo còn có cơ chế hiển thị địa chỉ, số điện thoại của nhà cung cấp cho phép người mua tìm hiểu thêm thông tin trên mạng. Trang thương mại điện tử Sendo cũng cách thức riêng giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm uy tín khi mua bán online.

(Nguồn: Sendo)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?