Thứ bảy, 19/11/2016, 11:08 (GMT+7)

Thương hiệu laptop nào tốt nhất năm

Ngoài thông số cấu hình, tính năng và kiểu dáng, thương hiệu cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định mua sắm của người dùng.

Theo LaptopMag, năm nay Apple và Dell vẫn giữ vững hai vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng các thương hiệu laptop tốt nhất trong năm. Theo sau là Asus, tăng từ vị trí thứ 7 lên thứ ba nhờ một số dòng sản phẩm mỏng, nhẹ vừa được ra mắt cách đây không lâu. Ngược lại, HP bị tuột xuống vị trí thứ 6 do các sản phẩm vừa bán ra không có gì nổi bật, thiết kế cũ và hỗ trợ người dùng kém.

thuong-hieu-laptop-nao-tot-nhat-nam

1. Apple

Apple vẫn là thương hiệu máy tính xách tay hàng đầu trong 7 năm liên tiếp. Kết quả cũng không ngạc nhiên khi những sản phẩm của hãng phù hợp với rất nhiều đối tượng nhờ những ưu điểm như mỏng, nhẹ, cấu hình cao, pin "trâu"… chưa kể đến việc hệ điều hành macOS được tối ưu hóa tốt, ít bị lỗi vặt hơn so với Windows. Ngoài ra, chính sách và dịch vụ bảo hành của Apple cũng khiến người dùng an tâm hơn khi sản phẩm gặp sự cố.

2. Dell

Năm thứ hai liên tiếp Dell giữ vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng các thương hiệu laptop tốt nhất thế giới. Sản phẩm của hãng được đánh giá là có cấu hình mạnh và dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp. Các dòng sản phẩm laptop của Dell trải dài ở nhiều phân khúc người dùng, đơn cử như các máy tính Windows chi phí thấp dành cho sinh viên, các dàn máy chuyên dành cho game thủ...

3. Asus

Năm nay Asus có những bước tiến đáng kể khi nhảy từ vị trí thứ 7 lên vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng. Kết quả phần lớn phụ thuộc vào những mẫu laptop thời trang mới được ra mắt gần đây như Zenbook UX305 hay F555LA, mẫu laptop giá rẻ khoảng 400 USD nhưng sở hữu màn hình Full HD.

7 tiêu chí gồm thiết kế, hỗ trợ công nghệ, bảo hành, phần mềm, sự đổi mới, giá trị và lựa chọn.

- Thiết kế (15 điểm)

Phần thiết kế được đánh giá qua vẻ bên ngoài, các cạnh viền, nguyên liệu được sử dụng, chất lượng thiết kế và tính thẩm mỹ. Mỗi hãng đều có ngôn ngữ thiết kế riêng nên gần như không có hai sản phẩm giống hệt nhau về mặt ngoại hình.

- Nhận xét (30 điểm)

Thống kê, đánh giá điểm số của các dòng laptop từ ngày 1/2/2015 đến 31/1/2016. Những mẫu laptop được biên tập viên lựa chọn được cộng điểm, ngược lại, những dòng nào bị gắn mác "not recommend" bị trừ điểm.

- Hỗ trợ về công nghệ (20 điểm)

Người mua muốn các nhà sản xuất đứng ra hỗ trợ khi thiết bị gặp vấn đề về kỹ thuật. Điểm số được căn cứ theo bảng xếp hạng Tech Support Showdown hàng năm.

- Bảo hành (5 điểm)

Đa số hãng hiện nay đều cung cấp thời hạn bảo hành một năm theo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn phải trả thêm phí vận chuyển khi gửi hàng đi nước ngoài sửa chữa. Một số hãng khác lại hỗ trợ người dùng nâng cấp RAM, ổ cứng… mà không làm mất hiệu lực bảo hành.

- Phần mềm (5 điểm)

Hầu hết laptop bán ra hiện nay đều đi kèm với một loạt tiện ích được cài sẵn của bên thứ ba. Những hãng nào cung cấp các phần mềm hữu ích được cộng thêm điểm.

- Sáng tạo (10 điểm)

Laptop hai trong một hiện đang là xu hướng hiện nay và được một số hãng tập trung phát triển như Asus, Microsoft… Những hãng nào thường xuyên đổi mới, sáng tạo và áp dụng các công nghệ mới sẽ được đánh giá cao hơn.

- Giá trị và lựa chọn (15 điểm)

Những mẫu laptop giá rẻ nhưng cấu hình tốt, phù hợp với nhiều người dùng và công việc được đánh giá cao.

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?