Thứ ba, 2/12/2014, 15:00 (GMT+7)

'Thử thách wefie' khuấy động các mạng xã hội

Trải qua một tháng phát động và hưởng ứng, chương trình đã phủ sóng trên các tài khoản mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. 

Chương trình “Thử thách wefie” đến nay đã bước qua tuần thứ 4. Khi gõ từ khóa “thu thach wefie” vào thanh công cụ tìm kiếm trên Goole, khoảng 63.300 kết quả đã hiển thị trong vòng 0,29 giây. Trên các trang mạng xã hội, tần suất phủ sóng của chương trình đã cho thấy sự ủng hộ và tham gia tích cực của mọi người, kể cả những gương mặt nổi tiếng trong giới nghệ sĩ Việt Nam

anhsoonline

Chưa đầy một tháng, quỹ xã hội của “Thử thách wefie” đã trở nên quen thuộc với cộng đồng người Việt

Trên facebook, khi search hastag #thuthachwefie của chương trình, hàng loạt kết quả của người tham dự đã được hiển thị nhanh chóng. Không ít các sao đã tham gia như Bùi Anh Tuấn, Ngọc Quyên, Chi Pu, Quốc Thuận, Minh Hằng, Trấn Thành… cũng xuất hiện ngay bên dưới kết quả tìm được.

Tuy nhiên, lực lượng đông đảo và phổ biển nhất tham gia “Thử thách wefie” chính là những người dùng trẻ trên facebook. Với hàng trăm người tham gia cùng nhau trong mỗi bức ảnh, người chụp không chỉ ghi lại đóng góp thật nhiều cho quỹ “Ngàn bức ảnh, triệu ước mơ” mà còn truyền đi những thông điệp về sự quan tâm, chia sẻ trong cộng đồng đến những hoàn cảnh khó khăn. Các bức hình wefie được tranh thủ thực hiện ở mọi lúc mọi nơi và nhanh chóng gửi về cho chương trình đã giúp cho số lượng gương mặt tham gia sau 4 tuần lên đến gần 13.000 người.

anhsoonline

“Thử thách wefie” theo chân người dùng facebook trên từng sự kiện.

Bên cạnh các sao đang hoạt động trong nước đều đặn tham gia góp ảnh cho chương trình, mới đây, từ Mỹ, người mẫu Ngọc Quyên cũng gửi ảnh wefie về quỹ “Ngàn bức ảnh, triệu ước mơ” và kèm theo những đăng tải trên facebook của mình: “Nhà mình đông không cả nhà ơi. Mình thách 3 người nữa. Nhà ai có tag là bị thách thức ha. Đón nhận thử thách nào www.thuthachwefie.vnexpress.net.” cùng với tag #thuthachwefie của chương trình.

anhsoonline

Ảnh wefie ghi lại bữa ăn với bạn bè của mình tại Mỹ của Ngọc Quyên.

Với hơn 850 lượt ảnh gửi về, đến nay chương trình ghi nhận được gần 13.000 gương mặt tham gia đóng góp cho “Thử thách wefie”. Chắc chắn đây chưa phải là con số cuối cùng bởi sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng xã hội dành cho quỹ “Ngàn bức ảnh, triệu ước mơ” là vô tận. Bạn đã tham gia thử thách wefie chưa? Nếu chưa hãy cùng nhóm bạn của mình thể hiện và gửi ảnh về chương trình www.thuthachwefie.vnexpress.net.

Thu Ngân

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả