Thứ năm, 14/11/2019, 12:00 (GMT+7)

Thu Quỳnh, Cát Tường thử thách thí sinh 'Tay lái vàng'

Thu Quỳnh yêu cầu bác tài chạy xe nhanh hơn vì sắp trễ giờ, Cát Tường đòi dừng xe mua sắm dọc đường khi vào vai khách hàng.

Với mục đích thử thách sự về chất lượng dịch vụ, khả năng lái xe an toàn và cách giải quyết tình huống của các tài xế, Thu Quỳnh và MC Cát Tường đóng vai những vị khách hàng khó tính và cực khó chiều, khiến các bác tài phải toát mồ hôi để giải quyết tình huống trong cuộc thi Tay lái vàng. Lần đầu tiên vào vai trò giám khảo, Thu Quỳnh cho biết cô hào hứng khi đưa ra những thử thách khó nhằn cho các bác tài. 

Với mục đích thử thách sự về chất lượng dịch vụ, khả năng lái xe an toàn và cách giải quyết tình huống của các tài xế, Thu Quỳnh và MC Cát Tường đóng vai những vị khách hàng khó tính và cực khó chiều, khiến các bác tài phải "toát mồ hôi" để giải quyết tình huống trong cuộc thi "Tay lái vàng". Lần đầu tiên vào vai trò giám khảo, Thu Quỳnh cho biết cô hào hứng khi đưa ra những thử thách "khó nhằn" cho các bác tài. 

Sau khi làm khó các bác tài beBike, nhiều tài xế beCar cũng nhận được cuốc xe từ vị khách bí mật này. Thu Quỳnh đưa ra các yêu cầu khó chiều như: chạy nhanh hơn vì sắp trễ giờ, gặp vấn đề nghiêm trọng vì sức khỏe, dừng giữa đường mua đồ khiến tài xế đợi lâu hay làm đổ nước, thức ăn trên xe... Nhiều tài xế khá lúng túng khi bị khách hàng khó chiều này này thử thách.

Sau khi làm khó các bác tài beBike, nhiều tài xế beCar cũng nhận được cuốc xe từ vị khách bí mật này. Thu Quỳnh đưa ra các yêu cầu khó chiều như: chạy nhanh hơn vì sắp trễ giờ, gặp vấn đề nghiêm trọng vì sức khỏe, dừng giữa đường mua đồ khiến tài xế đợi lâu hay làm đổ nước, thức ăn trên xe... Nhiều tài xế khá lúng túng khi bị khách hàng khó chiều này này thử thách.

Nữ diễn viên My Sói chia sẻ: Đối với tài xế, quan trọng là phải vững vàng và bình tĩnh khi giải quyết tình huống. Tài xế nào tạo được sự thoải mái cho khách hàng thì sẽ thành công. Cô góp ý thêm không phải lúc nào cũng giải quyết tình huống một cách cứng nhắc, tài xế còn phải có nghiệp vụ tư vấn khách hàng, dung hoà giữa đôi bên để cả hai có một chuyến đi tốt đẹp.

Nữ diễn viên My Sói chia sẻ: "Đối với tài xế, quan trọng là phải vững vàng và bình tĩnh khi giải quyết tình huống. Tài xế nào tạo được sự thoải mái cho khách hàng thì sẽ thành công". Cô góp ý thêm không phải lúc nào cũng giải quyết tình huống một cách cứng nhắc, tài xế còn phải có nghiệp vụ tư vấn khách hàng, dung hoà giữa đôi bên để cả hai có một chuyến đi tốt đẹp.

Bên cạnh những thử thách của Thu Quỳnh tại Hà Nội, các bác tài của be còn bất ngờ trước sự xuất hiện của một cô hàng xóm khó tính - MC Cát Tường. Với những yêu cầu oái oăm như dừng lại giữa đường để mua sắm, đang đi thì bị rối loạn tiêu hóa, cần nhập viện... bà mối Cát Tường đã làm khó không ít bác tài.

Bên cạnh những thử thách của Thu Quỳnh tại Hà Nội, các bác tài của be còn bất ngờ trước sự xuất hiện của một cô hàng xóm khó tính - MC Cát Tường. Với những yêu cầu oái oăm như dừng lại giữa đường để mua sắm, đang đi thì bị rối loạn tiêu hóa, cần nhập viện... "bà mối" Cát Tường đã làm khó không ít bác tài.

Hầu hết bác tài beBike xử lý tình huống khá tốt. Tường ấn tượng với một bác tài là khi mình bị bệnh, ngồi trên xe dựa vào bác thì bác tài chủ động đưa vào tiệm thuốc, quan tâm xem mình có cần nước uống hay không? Đối với beCar, có một anh tài xế kêu Tường phải thắt dây an toàn và chủ động giải thích về luật giao thông cũng như lợi ích của việc này nếu có vấn đề xảy ra, nữ MC kể.

"Hầu hết bác tài beBike xử lý tình huống khá tốt. Tường ấn tượng với một bác tài là khi mình bị bệnh, ngồi trên xe dựa vào bác thì bác tài chủ động đưa vào tiệm thuốc, quan tâm xem mình có cần nước uống hay không? Đối với beCar, có một anh tài xế kêu Tường phải thắt dây an toàn và chủ động giải thích về luật giao thông cũng như lợi ích của việc này nếu có vấn đề xảy ra", nữ MC kể.


Cuộc thi "Tay lái vàng" nhằm tìm kiếm, đào tạo và tôn vinh nghề tài xế công nghệ. Trải qua ba vòng thi, đây là vòng cuối cùng với 10 tài xế xuất sắc của ứng dụng gọi xe be. Trước đó, 10 bác tài đã phải trải qua các bài kiểm tra kiến thức về luật giao thông đường bộ, dịch vụ khách hàng; khóa huấn luyện tài xế công nghệ chuyên nghiệp và bầu chọn từ khách hàng.

Với mục tiêu hướng tới công nhận tài xế công nghệ là một nghề, be phối hợp cùng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội) tổ chức cuộc thi "Tay lái vàng" nhằm tìm kiếm, đào tạo và tôn vinh người tài xế. Cuộc thi gồm 4 vòng thi: Vòng 1: Đề pa (thi kiến thức online); Vòng 2: Tăng ga (khóa huấn luyện tài xế công nghệ chuyên nghiệp trên toàn quốc); Vòng 3: Tiến xa (50 tài xế xuất sắc nhất thi đua bằng bình chọn từ khách hàng); Vòng 4: Về đích (thử thách tình huống từ khách hàng bí ẩn).

(Nguồn: be)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao