Thứ ba, 12/5/2020, 11:00 (GMT+7)

Thu gần 44 triệu USD trong 3 giờ livestream

Hôm 10/5, doanh số bán hàng của Gree Electric Electrical thu 43,8 triệu USD, riêng phiên livestream của Chủ tịch Dong Mingzhu, 'nữ hoàng đồ gia dụng' Trung Quốc, đạt 14,1 triệu USD.

Bà Dong Mingzhu, chủ tịch Gree Electric Electrical, tham gia livestream bán hàng được phát trên nền tảng xã hội Kuaishou lúc 19h30 tối 10/5 và nhanh chóng thu hút 16 triệu lượt xem. Trong phiên bán, bà Dong giới thiệu một máy lọc khí nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 và một cốc nước ép. Phiên bán hàng này còn có sự góp mặt của những ngôi sao livestream nổi tiếng tại Trung Quốc đại lục do Gree mời về.

Theo dữ liệu từ Kuaishou, doanh số bán hàng trong phiên livestream của bà Dong đạt 100 triệu nhân dân tệ (14,1 triệu USD) trong 30 phút và 310 triệu nhân dân tệ (43,8 triệu USD) trong cả phiên phát sóng 3 giờ. 

Bà Dong Mingzhu, Chủ tịch của Gree Electric Electrical. Ảnh: SCMP. 

Bà Dong Mingzhu, Chủ tịch của Gree Electric Electrical. Ảnh: SCMP. 

"Chúng tôi cần tăng nhu cầu của khách hàng trong nước. Chúng tôi hy vọng việc bán hàng trực tuyến trên mạng sẽ thúc đẩy doanh số, mang lại một thị trường mới", bà Dong chia sẻ hôm 11/5.

"Gree có hơn 30.000 nhà phân phối và tôi hy vọng họ có thể kết hợp bán hàng qua các kênh trực tuyến và ngoại tuyến. Tôi chỉ đang bắt đầu mở đường cho họ", bà Dong cho biết thêm.

Trước đó, Gree, nhà sản xuất máy điều hòa không khí lớn nhất của Trung Quốc, báo cáo doanh thu giảm 50% và lợi nhuận ròng lao dốc 72,5% trong ba tháng đầu năm do ảnh hưởng nặng nề của Covid-19. Nhiều trung tâm thương mại và cửa hàng ở Trung Quốc đã đóng cửa vài tháng gần đây. Hầu hết người tiêu dùng ở nhà trong bối cảnh bị phong tỏa và cách ly xã hội.

"Bán hàng trực tuyến cho phép người mua hàng tương tác và chúng tôi hoàn toàn có thể hiểu được mọi nhu cầu của họ. Tôi không hy vọng thu hút người mua vì giá rẻ, mà hy vọng các sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc được biết đến rộng rãi", bà Dong nói.

Bà Dong Mingzhu không phải là doanh nhân nổi tiếng duy nhất ở Trung Quốc tham gia livestream nhằm thúc đẩy doanh số công ty. Trước đó, doanh nhân James Liang Jianzhang, đồng sáng lập và chủ tịch điều hành của nhà cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến lớn nhất Trung Quốc Trip Group, cũng livestream bán tour du lịch và đặt phòng khách sạn. Phiên livestream của Jianzhang thu hút 610.000 người xem và đem lại doanh thu 20 triệu nhân dân tệ (2,8 triệu USD) cho Trip Group. Tỷ phú Jack Ma, người sáng lập Tập đoàn Alibaba, cũng từng tham gia livestream bán son môi cùng KOL Austin Li Jiaqi vào năm 2018.

Tại Trung Quốc, nền tảng livestream được cung cấp bởi các đại gia thương mại điện tử Alibaba, JD, Pinduoduo, Douyin và Kuaishou, giúp cho doanh số bán hàng qua mạng bùng nổ trong những năm gần đây. Những doanh nhân nổi tiếng ở Trung Quốc sẵn sàng tham gia livestream bán hàng với mục tiêu đáp ứng cơn khát mua sắm trực tuyến tại đất nước tỷ dân trong mùa dịch.

Sơn Nam (Theo SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao